GIỜ HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CHO TRẺ MẪU GIÁO GHÉP 3-4 CHUA TA

Thứ bảy - 27/04/2024 16:00
Trong hoạt động một ngày của trẻ ngoài việc học hoạt động học thì trẻ hầu hết sau một tiết học trẻ được hoạt động chơi ngoài trời, là những hoạt động vui chơi mà trẻ hứng thú và trẻ quan tâm nhất đặc biệt là trẻ học mầm non. Có thế nói đó là một hoạt động mang lại cho trẻ sự hứng thú, vui vẻ và kiến thức cần cho trẻ về thế giới xung quanh. Trẻ khi tham gia các hoạt động ngoài trời trẻ được nhận thức thông qua bằng nhiều hình thức khác nhau như: tìm hiểu, quan sát, khám phá…Thông qua hoạt động chơi ngoài trời, trẻ được thỏa mãn nhu cầu hoạt động, nhu cầu tìm hiểu quan sát và khám phá của trẻ về thế giới xung quanh.
Hoạt động chơi ngoài trời là một trong các hình thức tổ chức môi trường giáo dục cho trẻ mầm non giúp cho trẻ phát triển về các mặt như: Đức, trí, thể ,mỹ và có sự tự tin, mạnh dạn và bên cạnh đó tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn, linh hoạt và thích ứng với môi trường tự nhiên. Đối với trẻ lớp MGG 3-4 tuổi Chua Ta nói chung và trẻ mầm non nói riêng, như chúng ta biết trong sư phạm độ tuổi mầm non là độ tuổi vui chơi là hoạt động chủ đạo chính vì vậy mà trẻ được học và chơi chơi mà học. Qua đó giúp cho trẻ dần phát triển trí tuệ, thể chất, kiến thức, kĩ năng, tình cảm quan hệ xã hội nhằm phát triển toàn diện nhân cách cho trẻ thông qua hoạt động chơi ngoài trờivà giúp cho trẻ phát huy tính tích cực chủ động của mình thông qua một hoạt động học mệt mỏi trẻ có được sự thoải mái dễ chịu khi được ra ngoài hít thở không khí trong lành của thiên nhiên. Vì vậy hoạt động chơi ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu đối với trẻ mầm non.
Như ở lớp MGG 3- 4 tuổi Chua Ta giờ hoạt động chơi ngoài trời là hoạt động dưới sự hướng dẫn của cô giáo, trẻ luôn có một cảm giác gần gũi, như được hòa mình với thiên nhiên cỏ cây, hoa lá, gió và cát…bên cạnh đó có những trò chơi xen kẽ động – tĩnh, nhằm giúp cho trẻ sự nhận biết làm quen với cuộc sống xung quanh...trẻ được chơi đùa nghịch cười nói, chạy nhảy, múa hát. Trẻ vừa được chơi mà học, giúp đầu óc trẻ thoải mái, vận động nhiều sẽ làm cho cơ thể trẻ tiêu hao năng lượng, trẻ sẽ ăn ngủ ngon hơn để chuẩn bị cho một hoạt động mới đầy năng lượng và với môi trường học tập thoáng mát với việc linh hoạt lựa chọn nội dung cho trẻ tham gia vào hoạt động ngoài trời,Trường Mầm Non Tìa Dình sẽ là nơi lí tưởng để các bé thỏa mãn với các hoạt động vui chơi của mình hơn.
 Sau đây một số hình ảnh

Quan sát có chủ định
Cô và trẻ chơi trò chơi
ảnh 10Trẻ chơi phấn vẽ bông hoa