HỖ TRỢ HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Hiện nay các tổ chức, cá nhân thiện nguyện đã có rất nhiều chương trình hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là ở các vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo đã có rất nhiều gia đình được các tổ chức thiện nguyện hỗ trợ như: Hỗ trợ cho các gia đình khó khăn về vật chất cũng như tình thần nhằm giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn của cuộc sống.
Hiện nay các đơn vị trường học cũng có rất nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  Trường Mầm Non Tìa Dình, xã Tìa Dình cũng vậy, cũng có các cháu học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn như gia đình cháu Giàng Thị Cúng đang theo học lớp 5 Tuổi điểm bản Chua Ta, xã Tìa Dình đã gặp rất khó khăn khi gia đình cháu Cúng là gia đình có hộ nghèo và là gia đình gặp nhiều khó khăn nhất trong bản trong khi đó nhà lại đông con, ruộng nương thì không có, nhà thì chỉ là  một ngôi nhà nhỏ đơn sơ, trong nhà không có nổi 1 bao thóc để ăn mà các con đều đang trong độ tuổi đi học. Cũng bởi vì nhà không có điều kiện về kinh tế nên đã gặp rất nhiều khó khăn khi Bố cháu Cúng tuổi đã cao sức khoẻ lại không đảm bảo lúc nào cũng ốm nặng thường xuyên phải nằm viện,  do một mình Mẹ cháu Cúng làm việc để nuôi các con đi học nên không thể gánh vác nổi cuộc sống hiện tại của gia đình. Vì vậy mà các anh chị của cháu Cúng đã phải nghỉ học đi làm thuê kiếm tiền chữa bệnh cho Bố và để cho cháu Cúng được đi học cùng các bạn trong lớp.
Biết được hoàn cảnh khó khăn của cháu Cúng Học viện OYL đã hỗ trợ cho cháu một xuất quà là 150.000đ hàng tháng để giúp đỡ cho gia đình cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Được sự hỗ trợ của Học viện OYL hôm nay các cô giáo Trường Mầm Non Tìa Dình, Bản Chua Ta, Xã Tìa Dình đã trao tận tay xuất quà cho cháu Cúng. Cháu được nhận xuất quà với số tiền là 750.000đ của 5 tháng là tháng 1, tháng 2, tháng 3, tháng 4 và tháng 5 của năm học 2022-2023.
ảnh 1

ảnh 2