Tạo môi trường giáo dục ngoài lớp học tại điểm bản Chua Ta Trường Mầm Non Tìa Dình

Thứ bảy - 28/11/2020 15:48
Như chúng ta đã biết những năm học gần đây việc tạo môi trường giáo dục rất cần thiết và rất quan trọng đối với trẻ mầm non. Một môi trường sạch sẽ, an toàn, có sự bố trí khu vực chơi và học trong lớp và ngoài trời phù hợp, thuận tiện có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với sự phát triển thể chất của trẻ, mà còn thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết của trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo.

Như chúng ta đã biết những năm học gần đây việc tạo môi trường giáo dục rất  cần thiết và rất quan trọng đối với trẻ mầm non. Một môi trường sạch sẽ, an toàn, có sự bố trí khu vực chơi và học trong lớp và ngoài trời phù hợp, thuận tiện có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với sự phát triển thể chất của trẻ, mà còn thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết của trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo. Tạo dựng tốt môi trường giáo dục trong trường mầm non là phương tiện, điều kiện để trẻ phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, khả năng thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng xã hội, tạo tiền đề vững chắc cho trẻ mầm non vào học lớp 1.

Để thực hiện tốt việc tạo môi trường giáo dục các cô giáo tại điểm bản Chua Ta trường mầm non Tìa Dình đã tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể các bậc phụ huynh trẻ và vận động các bậc phụ huynh tham gia vào các hoạt động của điểm trường. Sau khi tuyên truyền vận động các bậc phụ huynh đã đóng góp các nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương, vật liệu phế thải và đóng góp ngày công để tạo môi trường cùng các cô giáo tại điểm bản. Khuôn viên điểm trường rất chật hẹp nhưng các cô giáo và các bậc phụ huynh đã biết bố trí sắp xếp khoa học hợp lý như: Không có chỗ trồng rau các bậc phụ huynh đã đóng cho các hộp gỗ để trồng, không có chỗ trồng hoa các cô đã rất sáng tạo lấy các lốp xe hỏng để trồng, lấy các chai lọ phế thải cắt, tạo để trồng. Kết quả thu được là đã có những khu trồng rau, trồng hoa rất xanh tốt và đẹp.

Có thể nói môi trường giáo dục trong trường mầm non nói chung rấti cần thiết trực tiếp ảnh hưởng đến mọi hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Xây dựng môi trường giáo dục phù hợp góp phần thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ. Qua đó, nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thủy