HOẠT ĐỘNG CHƠI NGOÀI TRỜI CỦA CÁC BÉ NHÀ TRẺ TẠI ĐIỂM TRUNG TÂM TRƯỜNG MẦM NON TÌA DÌNH

Thứ năm - 18/11/2021 16:11
Hoạt động chơi ngoài trời của trẻ mầm non nói chung rất cần thiết, đối với trẻ nhà trẻ năm đầu ra lớp trẻ còn bỡ ngỡ về các hoạt động ở trường. Đối với trẻ nhà trẻ lớp trung tâm nói riêng, hàng ngày đến giờ hoạt động chơi ngoài trời tôi thấy hoạt động vui chơi là một trong những hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non, nhằm giúp trẻ thỏa mãn nhu cầu vui chơi và phát triển toàn diện ở trẻ, vui chơi còn là phương tiện làm phong phú vốn hiểu biết, kinh nghiệm của trẻ về thế giới xung quanh trẻ được tìm tòi và khám phá trải nghiệm những sự vật xung quanh trẻ.
IMG20211103083257 00

Hoạt động chơi ngoài trời của trẻ mầm non nói chung rất cần thiết, đối với trẻ nhà trẻ năm đầu ra lớp trẻ còn bỡ ngỡ về các hoạt động ở trường. Đối với trẻ nhà trẻ lớp trung tâm nói riêng, hàng ngày đến giờ hoạt động chơi ngoài trời tôi thấy hoạt động vui chơi là một trong những hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non, nhằm giúp trẻ thỏa mãn nhu cầu vui chơi và phát triển toàn diện ở trẻ, vui chơi còn là phương tiện làm phong phú vốn hiểu biết, kinh nghiệm của trẻ về thế giới xung quanh trẻ được tìm tòi và khám phá trải nghiệm những sự vật xung quanh trẻ. Trẻ nhà trẻ hồn nhiên hiếu động trẻ học mà chơi, chơi mà học, qua chơi việc học của trẻ trở nên nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao hơn đây là hoạt động mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh, khi tham gia các hoạt động chơi ngoài trời trẻ được nhận thức về thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, khám phá và quan tâm đến những gì xảy ra ở cuộc sống xung quanh mình. Giờ dạo chơi ngoài trời đối với trẻ nhà trẻ là được tìm tòi những điều mới lạ từ thiên nhiên giúp trẻ tăng thêm vốn sống và nhất là trẻ được tự do hoạt động.

Nhờ có hoạt động chơi ngoài trời trẻ đã có sự nhanh nhẹn và tự tin, mạnh dạn trong cuộc sống, trẻ dần phát triển trí tuệ, thể chất, tình cảm quan hệ xã hội nhằm phát triển toàn diện nhân cách cho trẻ, trẻ phát huy được tính tích cực chủ động của mình. Đồng thời trẻ có được sự thoải mái dễ chịu khi được ra ngoài hít thở không khí trong lành của thiên nhiên. Vì vậy hoạt động dạo chơi ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu với các bé lớp nhà trẻ trung tâm trường Mầm non Tìa Dình, dưới sự hướng dẫn của các cô, trẻ luôn có cảm giác gần gũi, như được hòa mình với thiên nhiên cây hoa, cây xanh…bên cạnh những trò chơi  gieo hạt, lộn cầu vồng, chi chi chành chành… nhằm giúp trẻ được chơi đùa, cười nói, chạy nhảy… hoạt động chơi ngoài trời giúp trẻ phát triển về mặt thể chất, vận động giúp trẻ tiêu hao năng lượng, trẻ sẽ ăn ngủ ngon hơn, việc chạy nhảy, vui đùa, hít thở không khí trong lành, giúp đầu óc trẻ thoải mái, tiếp thu các bài học trong lớp dễ dàng hơn. Ngoài ra trẻ được tự do chơi với các đồ chơi ngoài trời như chơi cầu trượt, xích đu,… ngay tại chính ngôi trường Mầm non Tìa Dình của mình. Chính vì vậy hoạt động chơi ngoài trời là một hoạt động cần thiết không thể thiếu đối với trẻ mầm non.

IMG20211103083243 00
IMG20211103083354 00