Hoa Phượng nở trên sân trường vùng cao

Thứ năm - 02/05/2024 14:53
Hè về, phượng nở đỏ thắm sáng rực một góc sân trường mầm non Tìa Dình.  Cái khoảng xanh lục của lá non và màu xanh biếc của bầu trời lại được điểm thêm màu hoa phượng đỏ. Hoa nở đỏ thắm góc sân trường

Đất trời sinh ra muôn loài hoa và mỗi loài hoa đều có một cái tên rất đẹp, với những mùi hương quyến rũ. Mỗi loài hoa đều mang một vẻ đẹp riêng. Hoa phượng là loài hoa nở đỏ vào mùa hè, khi các chú ve cất lên bản tình ca mùa hạ. . Hoa phượng không chỉ đẹp bởi màu sắc, phượng còn là tuổi thơ, là kỷ niệm, là những ngày tháng không phai dưới mái trường
          Hoa phượng không có mùi hương thơm quyến rũ như hoa ngọc lan, hoa lài hay các loài hoa khác. Hoa phượng với những chùm hoa xinh đẹp, sắc hoa rực rỡ giữa trưa hè, biểu trưng cho vẻ đẹp sắc sảo của thời thiếu nữ, sự rực rỡ của tuổi thanh xuân và tô điểm thêm nét đẹp cho tà áo trắng học trò. Cứ mỗi mùa hoa phượng nở lại nhớ về những ngày vô tư cắp sách đến trường hay còn gọi“Hoa học trò”. Ai đó đã gọi hoa phượng một cách trìu mến và thân thương như vậy. Có lẽ vì phượng đã quá gần gũi và thân thuộc với lứa tuổi học trò, bởi phượng đơm hoa là báo hiệu mùa hè sắp đến. Cô trò  trường mâmg non Tìa Dình sớm nay chợt giật mình: “Phượng nở rồi sao?”, rồi cô nhìn mông lung, ánh mắt hồn nhiên, nay thơ và đáng yêu. Mùa hè là mùa phượng nở thích nhất là được ngắm nhìn hàng phượng vĩ trước sân trường mỗi ngày nở hoa và lắng nghe âm thanh rộn ràng của những chú ve.

Cây phượng vĩ nhìn từ xa, nhìn hàng phượng vĩ hệt như những chiếc ô khổ

ng lồ, đang che nắng cho 1 góc sân trường. Thân cây nâu đen, hằn rõ những vết sần sùi, nứt nẻ do thời gian.Cành cây xum xuê và um tùm lá tỏa ra khắp nơi như thể đang dang tay ôm cả khoảng sân sân trường.Tán lá dày và xanh tới nỗi nắng hè có chói chang đến mấy cũng khó có thể xuyên qua được. Lá phượng nhỏ xanh non mơn mởn tươi mát vô cùng.Những đóa hoa phượng như hàng ngàn đốm lửa đỏ rực cháy,kết thành từng chùm,tô điểm thêm màu thêm sắc cho vòm trời những ngày hè.

Hoa phượng nở rực góc sân trường tôi báo hiệu cho một mùa hè nữa lại đến. Hoa phượng lưu giữ những hình ảnh đẹp đẽ của tuổi học trò, của những ngày hè tươi đẹp. Những hàng phượng trong nắng hè rực rỡ, những hàng phượng xanh rì nơi góc sân trường nhỏ của một ngôi trường nơi vùng cao
Sau đây là một số hình ảnh
z5401575173266 fa34547ae2339def82abeb84e9032886
Hoa phượng nở góc sân trường