GIỜ ĂN TRƯA CỦA TRẺ BẢN TÀO LA TRƯỜNG MẦM NON TÌA DÌNH.

Thứ hai - 07/03/2022 08:49
IMG 20220306 160341
GIỜ ĂN TRƯA CỦA TRẺ BẢN TÀO LA TRƯỜNG MẦM NON TÌA DÌNH.
Giờ ăn trưa là rất quan trọng và cần thiết đối với con người nói chung và trẻ mầm non nói riêng, chính vì vậy hàng ngày đến giờ ăn trưa khoảng tầm 10h30 phút tôi cho trẻ đi rửa tay chuẩn bị cho giờ ăn trưa trẻ rất hứng thú và phấn khởi. Với trẻ tại cụm Tào La giờ ăn trưa các cháu của từng lớp từ nhà trẻ, cho đến mẫu giáo rất biết quan tâm chăm sóc nhau trong không khí quay quần ấm áp. Với những bữa ăn cơm trưa tại lớp trẻ được tự do và chủ động trong bữa ăn, tạo được sự thoải mái, vui vẻ và không áp lực đối với trẻ. Trẻ được thể hiện các thao như chia bát cơm cho các bạn, các em lớp dưới giúp trẻ có những kỹ năng cần thiết trong ăn uống và tự phục vụ bản thân.
Từ những bữa ăn trưa tại trường trẻ học được những kĩ năng sống cần thiết như sự chủ động trong việc ăn, nền nếp mời cô, mời bạn trước khi ăn, an hết biết xin cô. Từ đó trẻ đã học đươc để có bữa cơm ngon như thế này là nhờ công sức của các cô, cũng như thể hiện sự biết ơn đối với cô cấp dưỡng, các cô giáo, biết trân trọng các món ăn ngon bổ dưỡng thể hiện qua những hành động như ăn hết thức ăn trong bát, không làm rơi bừa bãi, đổ hoặc để thừa thức ăn, biết được các hành vi văn minh trong ăn uống như: Không tranh giành ăn với bạn gắp,múc đồ ăn cho bạn, giúp bạn xới cơm, không nhổ cơm, thức ăn trên bàn khi hắt hơi biết quay ra ngoài.
Giờ ăn trưa ở trường, lớp đã giúp trẻ hiểu những điều đơn giản hằng ngày trong bữa ăn ở lớp và cũng như những bữa ăn ở nhà, sẽ dần trở thành thói quen, giúp trẻ giáo dục được như trẻ tự biết phục vụ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân, vệ sinh cá nhân thể hiện qua những hành động cụ thể như: Biết sắp xếp bàn ăn, rửa tay trước khi ăn, chuẩn bị khăn ăn, dọn cất bát, thìa sau khi ăn...Biết giúp bố mẹ những công việc vừa sức trước và sau khi ăn ở nhà.
Dưới đây là một số hình ảnh trong giờ ăn trưa cho trẻ tại điểm bản Tào la trường mầm non Tìa Dình.

IMG 20220306 160341

IMG 20220306 160315