Vệ sinh môi trường tại điểm trung tâm trường mầm non Tìa Dình

Thứ năm - 14/04/2022 15:14
Công tác vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học tại điểm Trường Mầm Non Tìa Dình được trú trọng đặc biệt, dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh khuôn viên trường để xây dựng 1 môi trường học xanh – sạch – đẹp, thân thiện và sáng tạo, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho trẻ đến trường vui chơi và học tập, môi trường xung quanh trẻ tại trường mầm non có ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng sức khỏe của trẻ. Do vậy, việc vệ sinh môi trường trong lớp học mầm non đang ngày càng được chú trọng và nâng cao
Vệ sinh môi trường tại điểm trung tâm trường mầm non Tìa Dình
Công tác vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học tại điểm Trường Mầm Non Tìa Dình được trú trọng đặc biệt, dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh khuôn viên trường để xây dựng 1 môi trường học xanh – sạch – đẹp, thân thiện và sáng tạo, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho trẻ đến trường vui chơi và học tập, môi trường xung quanh trẻ tại trường mầm non có ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng sức khỏe của trẻ. Do vậy, việc vệ sinh môi trường trong lớp học mầm non đang ngày càng được chú trọng và nâng cao
Việc dọn dẹp môi trường có ý nghĩa vô cùng to lớn với học sinh ngay từ đầu năm học nhà trường đã tích cực triển khai công tác tuyên truyền về vệ sinh môi trường đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các bậc phụ huynh về vị trí tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt đưa nội dung giáo dục vệ sinh môi trường cho trẻ ngay từ những ngày đầu của năm học mới. Để đảm bảo cho cô và trò được sống trong một môi trường lành mạnh thì việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường ngay từ lứa tuổi mầm non là rất cần thiết, giúp con trẻ có những thói quen tốt trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh lớp học, vệ sinh môi trường. Nội dung giáo dục bảo vệ môi trường đã được lồng ghép vào các hoạt động trong ngày. Với những hoạt động nhà trường đã triển khai sẽ giúp cho trường Mầm non Tìa Dình ngày càng khang trang, sạch đẹp, an toàn và thân thiện. Việc bảo vệ môi trường là bảo vệ cho chính mình, chính vì thế mà cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường mầm non Tìa Dình đã thường xuyên thực hiện tốt công tác vệ sinh như sau:
+ Vệ sinh nền nhà: cần lau nhà ít nhất 2-3 lần/1 ngày. Mỗi phòng cần có khăn lau riêng. Các phòng được lau bằng khăn ẩm, sau khi lau cần lau lại bằng khăn lau khô, sau đó tiến hành thông thoáng khí trong phòng, khăn lau được giặt lại bằng chậu riêng, nước sạch, vắt và phơi khô hằng ngày.
+ Vệ sinh đồ dùng: cần vệ sinh đồ dùng hàng ngày:  đồ dùng trong phòng: bàn, ghế, giường, tủ... được lau bằng khăn ẩm hằng ngày.
+ Những đồ dùng cá nhân như ca, thìa, bát, khăn... được rửa, giặt bằng xà phòng, luộc nước sôi 2 lần/tuần và thường xuyên phơi nắng.
+ Các đồ chơi phải được lau rửa thường xuyên bằng xà phòng.
+ Các đồ dùng vệ sinh: xô, chậu... phải được thường xuyên cọ bằng xà phòng và phơi nắng.
+ Tổng vệ sinh trong phòng trẻ bao gồm các việc cọ rửa nền nhà và lau khô,
 cọ rửa bàn ghế,quét mạng nhện, lau cửa kính,rửa các đồ dùng, dụng cụ ăn uống của trẻ, giặc tất cả các khăn, chiếu...
- Tổng vệ sinh nhà bếp: cọ rửa nhà bếp, toàn bộ xoong nồi, các dụng cụ nấu ăn và phơi khô; kiểm tra thực phẩm, phơi khô, tránh mốc, mọt.
- Tổng vệ sinh sân vườn: quét dọn toàn bộ sân vườn, khơi thông cống rãnh.
+ Mỗi tháng tổng vệ sinh trong, ngoài lớp học và các đồ dùng
Công tác vệ sinh trong nhà trường đã giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hiểu biết hơn về những kiến thức, kỹ năng cần thiết, tầm quan trọng và ý thức, trách nhiệm trong công tác vệ sinh môi trường từ đó nâng cao sức khỏe cho mọi người.

20220412 091458

20220314 071239