HOẠT ĐỘNG NGỦ TRƯA CHO TRẺ TẠI ĐIỂM TRƯỜNG NA SU TRƯỜNG MẦM NON TÌA DÌNH

Thứ năm - 29/12/2022 08:00
Sau một buổi sáng với rất nhiều hoạt động được tham gia như: Thể dục sáng, giờ học, giờ chơi ngoài trời…trẻ chạy nhảy nhiều nên trẻ cần được nghỉ ngơi, chính vì vậy tổ chức cho trẻ ngủ trưa ở trường mầm non là thời điểm lý tưởng nhất với trẻ vì nó mang lại cho trẻ sức khỏe dồi dào, mà còn đem đến cho trẻ tinh thần thoải mái và để trẻ hoạt động buổi chiều được tốt hơn, năng động hơn.
HOẠT ĐỘNG NGỦ TRƯA CHO TRẺ TẠI ĐIỂM TRƯỜNG NA SU TRƯỜNG MẦM NON TÌA DÌNH
Tổ chức giờ ngủ trưa cho trẻ ở trường mầm non là vô cùng cần thiết và quan trọng. Để trẻ được ngủ đủ thời gian sẽ giúp trẻ có tinh thần thoải mái, khỏe mạnh và cơ thể phát triển tốt. Và ngược lại nếu trẻ ngủ không đủ giấc trẻ sẽ cảm thấy mệt mỏi và không thích tham gia vào các hoạt động vui chơi và học tập của trẻ chính vì thế giờ ngủ trưa rất có ích lợi rất lớn đối với trẻ. Trước giờ ngủ trưa cô chuẩn bị phòng gọn gàng, sạch sẽ thông thoáng về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Cô kê phản, trải chiếu, cho trẻ tự lấy gối, tạo cho trẻ thói quen tự phục vụ bản thân. Muốn tạo được giấc ngủ ngon cho trẻ, sau khi trẻ ăn trưa xong cô cho trẻ ngồi chơi 15 – 20 phút mới cho trẻ nằm. Trong khi trẻ ngủ, để trẻ ngủ ngon cô mở nhạc nhẹ cho trẻ nghe, với những trẻ khó ngủ cô gần gũi vỗ về trẻ giúp trẻ dễ ngủ hơn. Trong giờ ngủ cô quan sát theo dõi kịp thời xử lý những tình huống có thể xảy ra. Vào mùa đông trời lạnh có chăn ấm cho trẻ đắp giúp trẻ có giấc ngủ ngon và sâu hơn.
Đến giờ dậy, cô nhẹ nhàng đánh thức trẻ dậy và cho trẻ ngồi tại chỗ khoảng 5 phút để trẻ tỉnh ngủ hẳn mới cho trẻ đứng dậy. Sau giờ ngủ, trẻ dậy cô cho trẻ nhẹ nhàng đứng dậy giúp cô cất gối, cất nhiếu, cất phản tạo thói quen tự phục vụ bản thân cho trẻ.
Giờ ngủ trưa của trẻ ở trường mầm non có tác dụng rất lớn, trẻ được nghỉ ngơi một cách đầy đủ, tạo điều kiện tốt giúp trẻ phát triển về thể chất, tinh thần sảng khoái, trẻ thoải mái, khỏe mạnh, giúp trẻ hào hứng tham gia vào các hoạt động vui chơi, hoạt động học tập và tiếp thu bài tốt. Việc tổ chức tốt giờ ngủ trưa cho trẻ ở trường mầm non góp phần phát triển toàn diện cho trẻ.
Dưới đây là một số hình ảnh tổ chức hoạt động ngủ trưa của trẻ:
20221213 104027

20221213 110901