HOẠT ĐỘNG LAO ĐỘNG DỌN VỆ SINH

Thứ tư - 07/12/2022 14:38
Trường học là một nơi giúp trẻ được vui chơi và học tập một cách thoải mái và đầy tự tin. Nhưng làm thế nào để trẻ được tự do vui chơi hoạt động mà không phải lo ngại gì về vấn đề sức khoẻ của mình.
ảnh4
HOẠT ĐỘNG LAO ĐỘNG DỌN VỆ SINH
Điều đầu tiên đó là môi trường trong và ngoài lớp phải được gọn gàng, sạch sẽ. Lớp học phải được thông thoáng với nhiều cửa sổ sẽ giúp cho việc học tập của trẻ được thoải mái, hiệu quả. Sức khoẻ của trẻ được bảo vệ và tăng cường, hình thành ý thức vệ sinh tốt cho mỗi trẻ. Như chúng ta được biết mỗi một học sinh đến lớp để bảo đảm về sức khoẻ cho trẻ thì mỗi trẻ phải có riêng một khăn mặt, một cốc để uống nước, một đôi dép để đi với các kí hiệu khác nhau. Để giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho trẻ thì mỗi tuần các cô sẽ rửa cốc uống nước, giặt khăn mặt, giặt vỏ gối và phơi chăn, ruột gối vào các ngày trời nắng sau khi cho trẻ ngủ dậy thường xuyên, ngoài ra dép để trẻ đi trong lớp cũng phải được sạch sẽ thì trẻ mới không bị ốm.
Chính vì vậy, ngày hôm nay điểm trường Chua Ta xã Tìa dình đã thực hiện việc tổng vệ sinh lại tất cả các đồ dùng cá nhân của trẻ một cách sạch sẽ để đảm bảo sức khoẻ cho học sinh sau mỗi buổi cuối tuần để giúp trẻ có được sức khoẻ an toàn và đảm bảo vệ sinh cá nhân cho mỗi trẻ khi ở trên lớp cũng như ở nhà của các bé.
Sau đây là một số hình ảnh:
ảnh4

ảnh3