Tạo môi trường lấy trẻ làm trung tâm của trường mầm non Tìa Dình

Thứ năm - 25/06/2020 09:10
Việc tạo môi trường ngoài lớp học là yếu tố góp phần tích cực trong các hoạt động nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục toàn diện cho trẻ, xây dựng môi trường ngoài lớp học phù hợp, an toàn, sạch đẹp, hấp dẫn sẽ tạo cơ hội cho trẻ hoạt động, đáp ứng nhu cầu chơi của trẻ hiiểu được điều đó Trường mầm non Tìa Dình đã tổ chức một buổi lao động quét dọn, cắt cỏ,.... để tạo môi trường lấy trẻ làm trung tâm, các cô đã chuẩn bị những nguyên vật liệu như lốp xe, chai lọ,... vẽ và tô màu, sửa sang lại các đồ chơi của trẻ tại điểm trung tâm trường.
ảnh lao động
Tạo môi trường lấy trẻ làm trung tâm của trường mầm non Tìa Dình
Việc tạo môi trường ngoài lớp học là yếu tố góp phần tích cực trong các hoạt động nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục toàn diện cho trẻ, xây dựng môi trường ngoài lớp học phù hợp, an toàn, sạch đẹp, hấp dẫn sẽ tạo cơ hội cho trẻ hoạt động, đáp ứng nhu cầu chơi của trẻ hiiểu được điều đó Trường mầm non Tìa Dình đã tổ chức một buổi lao động quét dọn, cắt cỏ,.... để tạo môi trường lấy trẻ làm trung tâm, các cô đã chuẩn bị những nguyên vật liệu như lốp xe, chai lọ,... vẽ và tô màu, sửa sang lại các đồ chơi của trẻ tại điểm trung tâm trường.
Có thể nói việc xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non đáp ứng yêu cầu của chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm là thực sự cần thiết và rất quan trọng. Thông qua chơi, trẻ được khám phá nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện một môi trường sạch sẽ, an toàn, có sự bố trí khu vực chơi và học trong lớp và ngoài trời phù hợp, thuận tiện có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với sự phát triển thể chất của trẻ, mà còn thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết của trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo. Xây dựng tốt môi trường giáo dục trong trường mầm non là phương tiện, điều kiện để trẻ phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, khả năng thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng xã hội, tạo tiền đề vững chắc cho trẻ mầm non vào học lớp 1.

Tác giả bài viết: Lò Thị Nhung

Nguồn tin: mầm non tìa dình