CON ĐƯỜNG VÀO BẢN GIEO CÁI CHỮ

Thứ sáu - 24/09/2021 08:39
IMG 20210910 064413
CON ĐƯỜNG VÀO BẢN GIEO CÁI CHỮ
Năm học 2021 – 2022 chúng tôi được sự phân công công tác vào giảng dạy tại điểm bản tào la và đó cũng là quê hương tôi. Có lẽ tôi đã đi rất nhiều nơi, qua rất nhiều con đường khác có thể to hay nhỏ, có thể xấu hay đẹp nhưng trong tim chúng tôi, mọi đường nét của con đường vào điểm tào la từ nhà đến trường sẽ không bao giờ quên được. Mỗi sớm mai thức dậy, khi bình minh lên trên con đường đất đỏ ấy, mây phủ kín đường đi với những hạt mưa phùn hòa theo cơn gió mùa thu... con đường này đã gợi cho chúng tôi nhớ về tuổi thơ từ khi chúng tôi còn là một đứa trẻ hồn nhiên với những cặp sách nhỏ đi tìm cái chữ cho đến khi tôi đã trưởng thành và lập nghiệp. Với cặp sách ấy chúng tôi lại đem cái chữ đến cho những em nhỏ quê tôi, con đường này có biết bao kỉ niệm. Đó là con đường mặc cho mưa hay nắng, xấu hay bẩn, gồ ghề hay lồi lõm nhưng con đường này cũng đủ cho chúng tôi đi trên một chiếc xe máy để chúng tôi để đem cái chữ đến cho những em nhỏ quê tôi như bao con đường khác. Chạy qua bao nhiêu ngọn đồi, núi, chúng tôi không ngại vượt khó. Mỗi khi đặt chân lên con đường này lòng tôi lại cảm thấy bồi hồi vì nghĩ đến. Đàn em thơ ngơ ngác đứng trông cô giáo về, có những phụ huynh dắt tay con dọc theo con đường mòn đến lớp. Mỗi khi chúng tôi dừng xe trước cổng trường lại có tiếng chào thân thương ‘’Con chào cô ạ’’ những câu nói ấy đã thúc đẩy trong tôi không ngại vượt khó để đem cái chữ đến ngôi trường. Chúng tôi rất yêu con đường này có lẽ chúng tôi và con đường thân quen ấy đã trở thành một đôi bạn thân nằm trong kí ức chúng tôi. Dù đi xa, được đi trên con đường đẹp hơn nhưng hình ảnh con đường làng quê vẫn in đậm mãi mãi trong kí ức của chúng tôi, bởi vì nó đã nâng từng bước đi lẫm chẫm đầu tiên của đời tôi.

IMG 20210910 064413

IMG 20210917 071517