HOA PHƯỢNG NỞ BÁO HIỆU MÙA HÈ ĐẾN

Thứ năm - 27/05/2021 21:51
HOA PHƯỢNG NỞ BÁO HIỆU MÙA HÈ ĐẾN
Mỗi một năm học cứ đến tháng 05 là biết bao cảm xúc ùa về khi nghe những chú ve kêu " Ve ve…" Bản nhạc mùa hè của những chú ve đã ngân lên rộn rã. Ở một góc sân trường, phượng vĩ thắp đèn đỏ rực trên những tán lá xanh như báo hiệu một mùa chia tay sắp đến. Vào tháng 5 là tháng của nắng vàng rực rỡ là tháng của những cuộc thi, biết kết quả của một năm học…. Mỗi khi đến hè lòng man mác buồn phải chia tay bạn bè, đồng nghiệp và các bé thân yêu, chia tay mái trường, chia tay hàng cây xanh mát, những cánh hoa phượng đỏ.
HOA PHƯỢNG NỞ  BÁO HIỆU MÙA HÈ ĐẾN
HOA PHƯỢNG NỞ  BÁO HIỆU MÙA HÈ ĐẾN
 Cứ mỗi một mùa hoa phượng là hè về làm nên biết bao cảm xúc đối với cô và trò, vô cùng, vô tận. Là cả một khoảng thời gian cho ta trải nghiệm mọi thứ để suy nghĩ, dần trưởng thành và lớn lên trong cuộc sống tất bật này, có thể nhiều người quên đi những khoảng thời gian dành cho cảm xúc của riêng mình nhưng với tôi lại ngược lại. Tôi luôn mong chờ những giây phút đẹp đẽ đánh động đến đáy tâm hồn, để thả mình vào những điều kì diệu xung quanh. Những chiều nắng vàng rực rỡ bỗng nhiên lại là cả một cơn mưa rào chạy đến bất chợt mưa mùa hè sao mà đến nhanh thế. Nhanh chóng, hối hả nhưng lại mang cho chúng ta cảm giác trong lành dịu nhẹ. Đứng dưới hiên nhà nghe tiếng mưa kêu lộp độp, thả hồn theo gió mây, miệng lẩm nhẩm cất lên những câu ca quen thuộc. Mọi cung bậc của cảm xúc như đan xen vào nhau tất cả như hòa quyện lại thành một dòng cảm xúc vô cùng ,bất tận. Mỗi lần nhìn lên cây phượng, từng chùm hoa đỏ rực xen giữa vòm lá xanh, nghe những tiếng đàn của nghệ sĩ ve tấu lên khúc ca mùa hạ, trong tôi như có cái gì đó giục giã, lưu luyến và rưng rưng. Đó là những ngày học cuối cùng của năm học, có biết bao kỉ niệm buồn vui khi phải chia tay các bạn nhỏ thân yêu một thời gian. Hè về cũng là thời gian nghỉ ngơi sau cả năm học tập vất vả của cô và trò nhưng nó không hẳn là vui bởi trong niềm vui ấy còn chứa nỗi buồn của sự chia li, sự xa cách giũa cô và trò trong những tháng hè. Mới hôm nào còn bỡ ngỡ đến nhận lớp nay đã phải chia xa trong mùa hè, có thể đối với chúng tôi sau mùa hè này, sẽ lại tiếp tục là một năm học mới với bao điều mới mẻ nhưng đối với các em học sinh 5 tuổi thì sau mùa hè này thì các bạn ấy đã chính thức rời khỏi ghế nhà trường mầm non. Mỗi người mỗi nơi có lẽ mùa hè này đối với các con là một mùa hè cuối cùng của thời học sinh mầm non ngây thơ nói riêng.
       Cuộc sống trôi đi như những vòng quay nhanh lắm, bốn mùa quanh năm lặp đi lặp lại theo một quy luật tự nhiên. Mùa hè cũng vậy đến thật nhanh nhưng đi cũng thật nhanh. Mỗi mùa hè qua đi là cả một tập ký ức để lại. Nó sẽ trở nên tuyệt vời biết bao khi ta coi nó là một phần không thể thiếu trong cuộc sống này.
z2514611221346 67bfc415ab4ee8cd0f7d09197416ee34

z2514611197284 1e15e9201a75b6467c4ffe811f76f66e