GIÁO VIÊN KẾT HỢP VỚI PHỤ HUYNH LAO ĐỘNG TẠO MÔI TRƯỜNG

Thứ tư - 22/09/2021 15:15
Ai cũng biết, môi trường rất quan trọng đối với đời sống con người. Khi trẻ đến trường thì môi trường xung quanh sẽ tác động rất mạnh đến sự phát triển của trẻ, Không chỉ ở lớp mà ở nhà trẻ cũng cần phải có môi trường lành mạnh nhất để vui chơi.
IMG 20210817 091424
GIÁO VIÊN KẾT HỢP VỚI PHỤ HUYNH LAO ĐỘNG TẠO MÔI TRƯỜNG
Trẻ được trực tiếp tiếp xúc với môi trường xanh- sạch- đẹp hoạt động ngoài trời. Lúc đó trẻ sẽ được ngắm những vẻ đẹp của cây cảnh, cây hoa sẽ tạo nên sự hứng khởi cho trẻ hoạt động tích cực. Trẻ được khám phá tìm hiểu các kiến thức về môi trường đó, cũng qua đó trẻ sẽ được tham gia lao động tập thể. Ví dụ như vào các giờ chơi tự do trẻ sẽ cùng nhau đi nhặt rác, nhặt lá cây, nhổ cỏ, tưới nước cho cây. Trẻ vừa được bảo vệ môi trường, vừa biết yêu quý lao động.
Ngoài ra trồng rau sạch không chỉ cung cấp thức ăn cho học sinh mà còn tạo ra một mô hình đẹp giúp trẻ khám phá, tìm hiểu các loại rau, phát triển thêm kiến thức cho trẻ.
Chính vì vậy ngay từ đầu năm học nhà trường đã triển khai tới các giáo viên kết hợp cùng các bậc phụ huynh xây dựng môi trường lành mạnh, đẹp đẽ cho trẻ tại các điểm trường. Giáo viên ở các lớp đã kết hợp cùng các bậc phụ hynh tham gia lao động xung quanh lớp, sắp xếp đồ dùng đồ chơi trong lớp gọn gàng, vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài lớp, lau nhà, lau cửa sổ, tưới cây, nhặt cỏ xung quanh trường lớp. Ngoài ra các bậc phụ huynh cũng rất khéo léo đi chặt cây, lấy danh để dựng lên góc chợ bình yên nho nhỏ, xinh xinh, gần gũi để trẻ được trải nghiệm như: Bán hàng, giao lưu, học hỏi....với nhau.
Để tạo không khí hàng ngày cho trẻ khi dạo chơi sân trường, giáo viên cùng các bậc phụ huynh trồng và chăm sóc bồn hoa, vườn rau như xới đất, thêm phân vào những bồn hoa, vườn rau để cây  có sức sống mãnh liệt, nở hoa thơm ngát, để các bé cùng được khám phá, trải nghiệm cùng cô và các bạn.
Nhờ những bàn tay khéo léo, sự chăm chỉ của các cô giáo và các bậc phụ huynh mà môi trường tại các lớp trong trường mầm non Tìa Dình đã xanh - sạch - đẹp và thu hút sự vui tươi của trẻ khi đến trường và thích đến trường nhiều hơn.

IMG 20210817 085831

IMG 20210817 085848