CÔNG TÁC XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC TẠI ĐIỂM NA HAY

Thứ ba - 12/09/2023 21:04
CÔNG TÁC XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC TẠI ĐIỂM NA HAY

Tháng 9 là tháng đầu của năm học mới tôi được sự phân công của BGH nhà trường đứng lớp và phụ trách tại điểm bản Na Hay, tôi thấy còn nhiều công việc cần khắc phục. Để có thể đáp ứng được nhu cầu của trẻ khi trẻ ở trường. Tôi gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại, tạo cảnh quan môi trường, nguồn nước sinh hoạt hằng ngày. Qua 2 tháng nghỉ hè do mưa nhiều đường đi lại khó khăn, đường nước hỏng, vườn rau, vườn hoa  xuống cấp. Để đáp ứng nhu cầu cho việc đi lại dễ dàng tôi đã vận động các phụ huỵnh tu sửa đường đi phát quang bụi rậm, đắp đất để cho trẻ đến trường một cách dễ dàng hơn. Để có một môi trường đẹp thu hút trẻ đến trường tôi cũng vận động phụ huynh cải tạo lại vườn rau, vườn hoa, cây cảnh tôi cùng phụ huynh trồng và chăm sóc cho cây hoa tươi tốt và tôi cũng phát động cho mỗi phụ huynh học sinh nộp phân chuồng để phân bón cho cây và hoa đảm bảo an toàn không có hóa chất độc hại đến trẻ.Và tôi đã huy động sự đóng góp của phụ huynh học sinh mua ống dẫn nước để có nước cho trẻ sinh hoạt hằng ngày, cho các con được học tập vui chơi cũng như tham gia các hoạt động trải nghiệm nước mà không còn lo lắng, Việc huy động các khoản đóng góp trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ học sinh, không bắt buộc. Nhờ vậy tôi thấy  việc sinh hoạt hàng ngày dùng nước thuận tiện hơn.  Qua thực tế, phụ huynh học sinh đưa ra những ý kiến rất hay giúp nhà trường có những quyết định đúng đắn. Việc thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục đã từng bước củng cố về cơ sở vật chất, tạo môi trường học tập tốt cho học sinh, kết hợp chặt chẽ với nhà trường trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục của Trường mầm non Tìa Dình.  Đến nay tại điểm trường Na Hay đã tạo được vườn rau, vườn hoa, có cây cảnh, đường đi lại dễ dàng, đường nước trong sinh hoạt hằng ngày thuận tiên hơn. Phuynh huynh cũng yên tâm hơn khi đưa trẻ đến trường.

z4685713033440 2caee55f5ebe13f9b5bc082276433c7a

z4685712963532 79994bd878c554e1cb0e3f3c811fd6c9