BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN HÈ NĂM 2023

Thứ năm - 17/08/2023 21:34
Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng chuyên môn giáo viên trong hè luôn được ngành giáo dục quan tâm. Đây là dịp để giáo viên cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ, nghiệp vụ, đồng thời chủ động, sẵn sàng tâm thế mới cho năm học mới.
Hình ảnh các cô đang tập huấn
Thực hiện quyết định số 1691/KH-SGDĐT, ngày 13/7/2023 và 646/KH- PGDĐT, ngày 24/7/2023 phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Điện Biên Đông về việc mở các lớp bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, giáo viên Mầm non, Tiểu học, THCS hè năm 2023. Thực hiện Kế hoạch số 1855 /KH-SGDĐT, ngày 02 tháng 8 năm 2023 của Sở Giáo dục về Hội nghị tập huấn chuyên môn giáo dục mầm non đầu năm học 2023-2024; Phòng Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh nội dung kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho mỗi giáo viên là nhiệm vụ thiết thực chính vì vậy ngay từ những ngày đầu của năm học giáo viên cụm 4 gồm các trường: MN Tìa Dình, mầm non Pá Vạt, mầm non Luân Giói đã tham gia đầy đủ và tích cực. Thời gian tập huấn bắt đầu từ ngày 14/8/2023 đến hết ngày 15/8/2023 địa điểm tại trường Tiểu học Mường Luân.
         Năm ngoái do tình hình dịch bệnh nên không học bồi dưỡng tập trung, năm nay công tác bồi dưỡng về chuyên môn ở các cấp học  nói chung và ở cấp Mầm non nói riêng đã đưa các nội dung bồi dưỡng sát với thực tế của địa phương như: Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non; Dạy tăng cường tiếng việt cho trẻ 5 tuổi chuẩn bị vào lớp một theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018… Việc lựa chọn nội dung, chuyên đề bồi dưỡng gắn với định hướng đổi mới chương trình, theo tinh thần triển khai nội dung của các chương trình đặc biệt với mô hình trường học mới đã được các giáo viên cốt cán truyền đạt một cách nghiêm túc.
Các nội dung bồi dưỡng, tập huấn cho giáo viên cũng rất thiết thực, phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu người học, người dạy. Cách thức tập huấn, bồi dưỡng luôn có sự đổi mới, cải tiến và dành nhiều thời gian để thầy cô giáo trao đổi, thảo luận, phát biểu những vấn đề có liên quan đến nội dung được học.
Qua bồi dưỡng giáo viên được hướng dẫn, thảo luận, trao đổi, giải đáp thắc mắc, tổ chức dạy minh họa, rút kinh nghiệm từ đó thống nhất về nội dung chuyên môn.
Vì vậy, việc tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ trong dịp hè là một nhiệm vụ quan trọng, cần thiết, thường xuyên, qua đó giúp cho thầy, cô giáo kịp thời tiếp cận, làm quen cái mới, cái sắp thay đổi, cải tiến, đồng thời củng cố, bổ sung, nâng cao nhận thức, hiểu biết về những phần kiến thức, kỹ năng sư phạm còn thiếu, còn hạn chế, đây là dịp để cán bộ, giáo viên nhà trường được gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiệu quả. Từ đó, áp dụng vào thực tiễn ở đơn vị mình nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Tác giả bài viết: Lò Thị Thu