CÔNG TÁC XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC MỚI TẠI ĐIỂM BẢN TÀO LA NĂM HỌC 2022-2023

Thứ bảy - 12/11/2022 14:13
IMG20221101074354
CÔNG TÁC XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC MỚI TẠI ĐIỂM BẢN TÀO LA NĂM HỌC 2022-2023
      Trường học mới là một niềm vui được gửi đến với các cháu vùng cao từ những tấm lòng của nhà hảo tâm trên mọi miền đất nước. Điểm trường Tào La là một điểm bản thuộc 1 trong 7 điểm bản của xã Tìa Dình- Huyện Điện Biên Đông- Tỉnh Điện Biên. Tào la cũng là 1 điểm bản kinh tế còn hạn chế, đường đi lại còn khó khăn, cuộc sống của người dân địa phương còn hạn hẹp. Các cháu nơi đây như là một búp măng non cần được nuôi dưỡng và chăm sóc, một điểm bản cách trung tâm xã 15km đường đi lại còn khó khăn, Từ con đường to đi vào sâu trong bản thấy đâu đó xa xa mọc lên một ngôi nhà được gọi là trường, lớp học xây thành gạch được thay thế cho những ngôi nhà được dựng lên bằng gỗ, nền đất, đập mái bằng những tấm lập trắng của những năm về trước, giờ đây thay vào đó là ngôi nhà xây được sơn màu xanh được lập bằng tấm tôn màu xanh, nền được lát những tấm gạch hoa để cho các cháu không phải ngồi học, ngồi chơi trên nền đất mà các cháu có thể vui chơi hoạt động thoả thích trong lớp học. Công tác xây dựng trường học mới cho điểm bản Tào La đang được xây dựng và hoàn thiện để kịp đi vào hoạt động để các cháu ngồi trong lớp học không bị lạnh trong mùa đông sắp tới đó là niềm vui lớn đối với nhà trường, các cô và các cháu nơi đây, Tấm lòng của nhà hảo tâm là niềm vui là ánh sáng thắp sáng cho tương lai của trẻ em vùng cao, niềm vui nhân đôi khi các cô có thể yên tâm đem cái chữ, ước mơ đến với các cháu. Ngôi trường mới giành cho các cháu lớp nhà trẻ khi trước đây các cháu được học trong lớp nhà tôn mùa hè thì nóng bức, mùa đông thì lạnh gió thổi qua khe miếng tôn các cháu run co ro người lại. Mỗi khi mùa mưa đến những hạt mưa rơi qua lỗ miếng tôn làm ướt cả trong lớp đến giờ ngủ nhiều lúc mưa rơi trúng vào mặt các cháu, tôn kêu to làm các cháu chợt tỉnh giấc khi giấc ngủ chưa tròn. Thương các cháu cô giáo luôn nhẹ nhàng dồn các cháu sang một góc mà mưa không dột tới lúc đó cô chỉ mong cơn mưa tạnh thật nhanh để cho các cháu ngủ ngon giấc, Cô và trò nơi đây cùng nhau cố gắng, khắc phục năm này qua năm khác và đến nay được sự quan tâm của các lãnh đạo huyện và phòng giáo dục, nhà trường đã kêu gọi được sự ủng hộ và tấm lòng của những nhà hảo tâm trên mọi miền đất nước xây lên một lớp học rộng rãi, thoáng mát, trong khuân viên có phòng vệ sinh riêng cho trẻ và phòng công vụ riêng cho các cô… và những tấm lòng đó đã được đem đến với nhà trường và các cháu điểm bản Tào La. Từ đây các cháu lớp nhà trẻ sẽ được học trong lớp học khang trang không còn sợ những cơn gió se lạnh lùa vào, những hạt mưa rơi trúng má khi mùa đông tới nữa. Những hơi ấm đã đến với các cháu nơi đây cô và trò sẽ cùng nhau cố gắng xây dựng trường học ngày càng tươi sáng, lớp học sạch đẹp.
            Biết ơn những tấm lòng của những nhà hảo tâm đã quan tâm đến nhà trường và đã xây dựng lớp học mới cho lớp nhà trẻ điểm bản Tào La và gửi đến các cháu những hơi ấm của tình thương, một lớp học ấm áp.

IMG20221101074354

Tác giả bài viết: Quàng Thị Cúc