THỂ DỤC SÁNG CỦA LỚP NHÀ TRẺ TÌA GHẾNH

Thứ tư - 18/05/2022 15:52
Như chúng ta đã biết, thể dục buổi sáng hàng ngày có ý nghĩa to lớn về giáo dục và sức khỏe cho trẻ em, đặc biệt là trẻ ở lứa tuổi mầm non. Vậy nên thể dục buổi sáng đối với trẻ là hoạt động tập thể đầu tiên để khởi động cho một ngày mới tại trường mầm non, hoạt động này ngoài việc rèn luyện sức khỏe, thói quen tốt còn tạo cho trẻ tâm thế thoải mái, sự hứng khởi để sẵn sàng tham gia các hoạt động cùng cô và các bạn.
THỂ DỤC SÁNG CỦA LỚP NHÀ TRẺ TÌA GHẾNH
Như chúng ta đã biết, thể dục buổi sáng hàng ngày có ý nghĩa to lớn về giáo dục và sức khỏe cho trẻ em, đặc biệt là trẻ ở lứa tuổi mầm non. Vậy nên thể dục buổi sáng đối với trẻ là hoạt động tập thể đầu tiên để khởi động cho một ngày mới tại trường mầm non, hoạt động này ngoài việc rèn luyện sức khỏe, thói quen tốt còn tạo cho trẻ tâm thế thoải mái, sự hứng khởi để sẵn sàng tham gia các hoạt động cùng cô và các bạn.
Cứ vào mỗi buổi sáng trước khi vào hoạt động học, tôi thường xuyên cho các bé tập bài thể dục sáng với các động tác theo nhạc lời bài hát “Ồ sao bé không lắc”. Chỉ cần nghe tiếng nhạc vui nhộn là các bé đã muốn nhún nhảy, chuyển động. Vì vậy âm nhạc luôn là sự hỗ trợ đắc lực nhất cho các bài tập thể dục buổi sáng.
Sau khi tập bài thể dục sáng xong trẻ sẽ tích lũy được sự sảng khoái cho cả ngày, nâng cao hoạt động của các cơ quan của cơ thể, thúc đẩy sự phát triển những kỹ năng vận động cần thiết, củng cố các nhóm cơ, hình thành tư thế đúng đắn. Ngoài ra việc vận động buổi sáng chính là thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Bắt đầu ngày mới bằng các bài tập thể dục khiến các bé ăn ngon miệng hơn và tiêu hóa tốt hơn. Đối với các bé biếng ăn thì vận động chính là phương thức hiệu quả nhất để kích thích cảm giác ngon miệng và với các bé đang thừa cân thì vận động giúp bé tiêu hao năng lượng nhiều hơn, giảm thiểu sự tích mỡ, tăng cường sự linh hoạt.
Tập thể dục buổi sáng thường xuyên giúp ổn định quá trình trao đổi chất mỗi ngày như vậy việc tập thể dục sáng đều đặn hàng ngày cho trẻ sẽ giúp trẻ có cơ thể khỏe khoắn phát triển tốt về chiều cao, cân nặng cũng như thể lực và sự hoạt động của trẻ.

d61a97e9a434656a3c25

6493043b36e6f7b8aef7