GIỜ ĂN TRƯA CỦA TRẺ LỚP MẪU GIÁO GHÉP TẠI ĐIỂM BẢN TÌA GHẾNH, TRƯỜNG MẦM NON TÌA DÌNH

Thứ sáu - 25/03/2022 08:51
Mỗi ngày đến lớp trẻ được hoạt động vui chơi trải nghiệm từ thể dục sáng, giờ hoạt động học, giờ chơi ngoài trời, giờ chơi hoạt động góc với những hoạt động này trẻ được vui chơi, khám phá những điều xung quanh trẻ, sự tò mò của trẻ và trẻ tham gia rất tích cực tiếp đến là giờ ăn của trẻ. Với trẻ một chế độ dinh dưỡng tốt ngay từ thời thơ ấu sẽ là nền tảng cho sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần mà chỉ có khi trưởng thành mới có thể biết được bên cạnh chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn, việc vệ sinh trước, trong và sau khi ăn cũng có phần rất quan trọng trong việc hình thành thói quen cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về nhân cách sau này. Tại lớp mẫu giáo ghép Tìa Ghếnh, việc tổ chức bữa ăn của trẻ không chỉ đơn giản là thời gian tổ chức hoạt động ăn với các bước thực hiện theo các tiêu chí an toàn, sạch sẽ, tạo bầu không khí giúp trẻ ăn hết suất giúp trẻ học được trải nghiệm kỹ năng thực hành đơn giản trong cuộc sống.
* Chuẩn bị trước giờ ăn
- Cô cho trẻ được vệ sinh cá nhân, rửa tay sạch sẽ.
20220317 101303

20220317 101330

- Khi nhận thức ăn, giáo viên đảm bảo tay sạch sẽ, đeo khẩu trang để chia thức ăn cho trẻ.
20220317 102821

20220317 103155

* Trong bữa ăn
- Trước khi ăn nhắc trẻ mời và cầm thìa bằng tay phải.
- Luôn nhắc trẻ giữ trật tự trong khi ăn, không nói chuyện riêng, không đùa nghịch, không làm rơi vãi, biết nhặt cơm rơi vào đĩa đựng cơm rơi và lau tay vào khăn sạch trên bàn.
received 212275464439209

received 462653658980109

received 3254699698097308

* Sau khi ăn
- Trẻ biết cất bát thìa gọn gàng đúng nơi quy định, uống nước, lấy khăn lau miệng và đi vệ sinh khi trẻ có nhu cầu.
Sau bữa ăn của trẻ cô cho trẻ vận động nhẹ nhàng 15-20 phút rồi mới cho trẻ vào chỗ ngủ.

Tác giả bài viết: Lò Thị Nhung