CHĂM SÓC CÂY XANH GIÚP TRẺ HẠNH PHÚC

Thứ ba - 17/05/2022 21:46
Cây xanh là một phần không thể thiếu và đóng vai trò rất trọng trong cuộc sống, cây xanh như một người bạn, nó cung cấp oxy cho con người và các loài động thực vật duy trì sự sống, việc chăm sóc cây xanh và cho cây xanh khoẻ mạnh không phải là trách nhiệm của riêng ai. Đặt biệt đối với trẻ chúng ta nên giáo dục và dạy cho trẻ biết được việc chăm sóc cây cối giúp các bé có cơ hội tiếp xúc, gần gũi với thiên nhiên, rèn luyện tính kiên nhẫn và tinh thần có trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ cây từ đó trẻ biết không ngắt lá bẻ cành.
IMG20220505082937
CHĂM SÓC CÂY XANH GIÚP TRẺ HẠNH PHÚC
Cây xanh là một phần không thể thiếu và đóng vai trò rất trọng trong cuộc sống, cây xanh như một người bạn, nó cung cấp oxy cho con người và các loài động thực vật duy trì sự sống, việc chăm sóc cây xanh và cho cây xanh khoẻ mạnh không phải là trách nhiệm của riêng ai. Đặt biệt đối với trẻ chúng ta nên giáo dục và dạy cho trẻ biết được việc chăm sóc cây cối giúp các bé có cơ hội tiếp xúc, gần gũi với thiên nhiên, rèn luyện tính kiên nhẫn và tinh thần có trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ cây từ đó trẻ biết không ngát lá bẻ cành.
Chăm sóc cây xanh và làm vườn là việc yêu thích của mọi lứa tuổi nhưng riêng với trẻ, nó đem lại nhiều niềm vui và lợi ích đặt biệt. Trẻ không những phát triển kỹ năng mới, tìm hiểu về khoa học, không những thế, thiên nhiên còn giúp trẻ có cảm nhận tinh tế, dễ rung cảm với cái đẹp và tình yêu thương góp phần hoàn thiện nhân cách khi trưởng thành vào tự nhiên, mà còn được tâm hồn hạnh phúc, lành mạnh khi được chăm sóc cây cối. Tại điểm bản Chua Ta Trường mầm non Tìa Dình nơi tôi công tác thường xuyên tổ chức các hoạt động gần gũi thiên nhiên bên cạnh các tiết học theo chủ đề tích hợp hàng tháng.
Tại Điểm Trường Chua Ta mỗi sáng , các lớp thay phiên nhau ra sân trường của trường để chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, mỗi lớp sẽ chia thành nhiều nhóm phụ trách một công việc như: Tưới cây, xới đất, ngắt lá sâu…Từ một hoạt động học tập, việc chăm sóc cây cối trở thành thói quen, từ đó dạy cho trẻ điểm trường  Chua Ta nói riêng và Trường mầm non Tìa Dình nói chung có trách nhiệm với những thứ mình làm ra và rèn luyện đức tính kiên nhẫn bảo vệ , chăm sóc đối với những mầm sống xung quanh mình.
Thông qua việc chăm sóc trẻ hiểu biết được muôn loài, nhận thức được tầm quan trọng của thiên nhiên đối với đời sống con người nhờ đó trẻ biết tưới nước, bón phân cho cây cối không phải lúc nào cũng thuận lợi. Có hôm, cây héo, úng chết vì các bé tưới quá ít hoặc quá nhiều nước. Tuy nhiên, sau khi được cô giáo giảng giải về nguyên nhân, hậu quả, bé đã có được nhiều kinh nghiệm, từ đó các bé tự tin hơn trong việc phấn đấu đạt được mục đích của mình.
Các bé nâng niu từng chậu cây, chiếc lá nhỏ, vui mừng khi thấy các nụ hoa nhú lên, các bé đã biết yêu thiên nhiên từ bao giờ! Qua việc chơi, chia sẻ, làm việc nhóm, điểm trường Chua Ta có được tinh thần hợp tác, cách làm việc hiệu quả, sáng tạo. Chăm sóc cây cảnh đã giúp cho các bé được vận động một cách lành mạnh, kích thích giác quan phát triển, có tinh thần thoải mái khi các bé chuẩn bị bước vào tiết học chính tràn đầy năng lượng, hiệu quả!
IMG20220505082954

IMG20220505083419