HOẠT ĐỘNG CHƠI CỦA TRẺ LỚP MẪU GIÁO GHÉP NA SU

Thứ sáu - 24/09/2021 09:02
IMG20210915090724
HOẠT ĐỘNG CHƠI CỦA TRẺ LỚP MẪU GIÁO GHÉP NA SU
Với trẻ mỗi ngày đến lớp là một ngày vui hoạt động của trẻ một ngày đến lớp trẻ được trải nghiệm và khám mọi thứ xung quanh trẻ để đáp ứng nhu cầu học hỏi và tính tò mò của trẻ thông qua hoạt động chơi ngoài trời trẻ đã được tự tìm hiểu và khám phá trẻ được trải nghiệm. Qua đó trẻ tiếp xúc gần gũi hơn về thiên nhiên, đồ vật, các đồ dùng đồ chơi ngoài trời như: Cây xoài, cây chuối, cây ban, cây hoa đồng tiền, vườn rau: Rau cải, rau muống. Đồ chơi: Cầu trượt, bập bênh.. Trò chơi theo ý thích của trẻ: Hột hạt, xâu vòng, vẽ các con vật, hoa theo ý thích. Những điều đó mang lại cho trẻ nhận biết được tên gọi, đặc điểm và những lợi ích thiết thực nhất cho trẻ, khi trẻ ngoài trẻ được hít thở không khí trong lành, qua những hoạt động đó trẻ sẽ biết yêu thiên nhiên hơn, biết được sân trường có rất nhiều cây, hoa, rau và các đồ chơi ngoài trời.
Qua các hoạt động chơi ngoài trời giúp trẻ thỏa mãn được những nhu cầu về hoạt động, tìm hiểu, khám phá của bản thân, các buổi hoạt động ngoài trời tạo cho trẻ có tính đoàn kết, giúp đỡ nhau. Trong các giờ dạo chơi ngoài trời thường có các trò chơi sinh hoạt tập thể đơn giản như: Mèo đuổi chuột, anh cả anh hai, gieo hạt, mèo và chim sẻ, chi chi chành chành, cỏ thấp cây cao, trồng cây chuối, dung dăng dung dẻ...mỗi buổi trẻ đều được vui chơi không chỉ học tập, mà còn tạo nên sự sáng tạo, học hỏi, tạo nên kỹ năng chơi đoàn kết, hòa nhã với bạn bè cùng trang đứa trong mỗi độ tuổi của trẻ. Ngoài ra trẻ còn được khám phá thể hiện theo ý thích của mình ở các khu vực chơi khác nhau. Được hòa mình trong các khu vực chơi thể hiện ở sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau.
Mỗi ngày trẻ đến trường là một niềm vui khi được gặp cô và các bạn trong lớp, các bậc phụ huynh sẽ yên tâm đi làm tạo nên một môi trường vui vẻ, thân thiện với mỗi trẻ khi đến trường. Từ đó tạo nên một môi trường học tập thân thiện học sinh tích cực trẻ sẽ hứng thú chơi và trẻ thích đi học hơn.
Sau đây là một số hình ảnh chơi ngoài trời của trẻ:

IMG20210915090300

IMG20210915090724