HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “ GÓI BÁNH CHƯNG” CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON TÌA DÌNH

Thứ hai - 16/01/2023 22:21
Hoạt động trải nghiệm luôn mang lại sự tò mò, thích thú trải nghiệm là trẻ được tự mình tham gia các hoạt động thực tế và mỗi khi tết đến xuân về, trong mâm cỗ người Việt ngày Tết cổ truyền dù ở đâu cũng không thể thiếu chiếc bánh chưng xanh, một món ăn đặc trưng của dân tộc. Và tục gói bánh chưng vào ngày tết, đó là nét đẹp truyền thống không thể thiếu được vào mỗi dịp xuân về.

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “ GÓI BÁNH CHƯNG” CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON TÌA DÌNH

Hoạt động trải nghiệm luôn mang lại sự tò mò, thích thú trải nghiệm là trẻ được tự mình  tham gia các hoạt động thực tế và mỗi khi tết đến xuân về, trong mâm cỗ người Việt ngày Tết cổ truyền dù ở đâu cũng không thể thiếu chiếc bánh chưng xanh, một món ăn đặc trưng của dân tộc. Và tục gói bánh chưng vào ngày tết, đó là nét đẹp truyền thống không thể thiếu được vào mỗi dịp xuân về.

Hòa chung không khí hân hoan chào mừng xuân Quý Mão năm 2023 đang đến gần, cô và trò trường Mầm non Tìa Dình đã phối hợp với các bậc phụ huynh tổ chức hoạt động trải nghiệm "Gói bánh chưng” cho 139  cháu được trải nghiệm làm bánh chưng.  Cô trò cùng các bậc phụ huynh đã chuẩn bị các nguyên liệu như lá dong, lạt buộc, gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn.  Để cho trẻ trải nghiệm. Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được tự tay làm chiếc bánh chưng xanh. Với sự khéo léo của mình một số bạn nhỏ đã tạo ra những sản phẩm đầu tay. Qua đó các con được hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc “Bánh chưng” và ý nghĩa về tình yêu dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày Tết cổ truyền dân tộc đồng thời giúp các em nhỏ biết quy trình làm bánh chưng và ý nghĩa của ngày tết. Đây cũng là món quà trải nghiệm thật ý nghĩa mà các cô dành tặng các con trước khi đón Tết Quý Mão năm 2023.

Sau đây là hình ảnh của các cô và các trò trường mầm non Tìa Dình trải nghiệm gói bánh chưng

Tác giả bài viết: Lò Thị Dương