Thể dục sáng của các bé lớp Mẫu giáo nhỡ trường mầm non Tìa Dình

Thứ tư - 20/10/2021 08:32
Mỗi ngày đến lớp để bắt đầu cho một ngày học mới, cô giáo và các bé ở lớp mẫu giáo nhỡ trung tâm trường Mầm non Tìa Dình lại háo hức chào đón hoạt động thể dục sáng của bé ở trường.
Thể dục sáng của các bé lớp Mẫu giáo nhỡ trường mầm non Tìa Dình

Thể dục sáng là một trong các hoạt động quan trọng trong trường mầm non, tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh, thoải mái, linh hoạt hơn đặc biệt góp phần phát triển thể chất cho trẻ. Âm nhạc là sự hỗ trợ đắc lực nhất cho các bài tập thể dục buổi sáng. Chỉ cần nghe tiếng nhạc vui nhộn là các bé đã muốn nhún nhảy, chuyển động. Những bé còn đang ngái ngủ cũng không thể ngồi yên một chỗ nữa, phải bật dậy tham gia cùng các bạn khác. Hoạt động này không chỉ là sự hứng thú với các bé lớp mẫu giáo nhỡ trường mầm non Tìa Dình mà còn là hoạt động quan trọng với các cô. Các cô cũng cần khởi động ngày mới với năng lượng tích cực nhất có thể.

Vào mỗi buổi sáng, tất cả các bé lớp mẫu giáo nhỡ trường Mầm non Tìa Dình lại háo hức và mong chờ đến hoạt động thể dục sáng. Khi tiếng nhạc vang lên bé nào cũng nhanh nhẹn chuẩn bị giầy dép để ra tập thể dục. Các bé nối theo nhau như những đoàn tàu dài cùng các cô giáo ra sân tập thể dục buổi sáng trong tiếng nhạc rộn ràng. Sau khi đi vòng tròn khởi động kết thúc các các bé  chuyển sang đội hình hàng dọc tập hợp theo từng khối lớp. Những cánh tay nhỏ dóng hàng dọc, hàng ngang theo hiệu lệnh của cô giáo. Nhìn các bé vẻ mặt thật háo hức tập các động tác của bài tập thể dục sáng gồm: Hô hấp, động tác tay, động tác chân, lưng bụng, bật nhảy. Bé nào cũng cố tập thật đẹp, đúng các động tác cùng với các cô giáo hướng dẫn của lớp mình.

Bài tập thể dục mỗi sáng như khởi động cho một ngày mới, chắc chắn các bé sẽ cảm thấy cơ thể mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn hơn, linh hoạt hơn, thoải mái, sảng khoái hơn, hào hứng hơn để tiếp tục tham gia tốt các hoạt động một ngày ở trường của bé. Bố mẹ hãy đưa bé đi học đúng giờ để bé được tham gia giờ thể dục sáng cùng với cô giáo và các bạn nhé!

20211012 080354

20211012 080618