VƯỜN RAU CỦA BÉ

Thứ hai - 11/10/2021 15:01
Ai cũng biết rau sạch và an toàn là rất tốt cho sức khỏe mỗi người chúng ta, đặc biệt là góp phần nâng cao sức khỏe trong mỗi bữa ăn hàng ngày của trẻ mầm non. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời tạo ra cảnh quan giúp cho trẻ có cơ hội được tiếp xúc, khám phá với môi trường xung quanh, xây dựng môi trường Xanh - sạch - đẹp gắn với phong trào thi đua xây dựng “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, môi trường lấy trẻ làm trung tâm.
VƯỜN RAU CỦA BÉ

Ngay từ tháng đầu của năm học nhà trường chỉ đạo cô và trẻ tại các nhóm lớp có kế hoạch tạo vườn rau sạch cung cấp cho các bữa ăn của trẻ. Để có được vườn rau xanh tốt cô và trẻ tại điểm trường trung tâm đã kết hợp với các bậc phụ huynh cải tạo đất, lấy phân, trồng và chăm sóc hàng ngày. Có được những luống rau xanh tốt này đã giúp nhà trường cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn hằng ngày của các bé từ nguồn rau sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, những luống rau xanh mát cũng giúp cho trẻ đến trường có những trải nghiệm thực tế trong mỗi giờ học tập, vui chơi.

Hàng ngày trong mỗi bữa ăn, trẻ được cô giáo giới thiệu về món ăn từ rau của  cô và trẻ đã trồng, chăm bón hằng ngày làm cho trẻ vô cùng hào hứng và thích thú khi được ăn những món rau, canh do chính tay trẻ chăm sóc và bữa ăn nào của các bé cũng ăn hết món canh, rau mà không cần cô nhắc nhở.

Thông qua hoạt động này, các bé được rèn kỹ năng lao động khi tham gia hoạt động chăm sóc, tưới cây, nhổ cỏ cho rau; phân biệt được các loại rau, củ quả, biết chăm sóc và thu hoạch cây trồng, đồng thời nhận thức được lợi ích của việc trồng rau sạch đối với môi trường sống xung quanh. Hoạt động này đã góp phần vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ đạt hiệu quả cao.

Vườn rau sạch của bé không những cung cấp nguồn thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn giúp các bé có không gian vui chơi, trải nghiệm sáng tạo, nâng cao kiến thức, thoải mái về tinh thần và không ngừng phát triển thể lực cho trẻ, tạo môi trường lành mạnh, góp phần “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”; đồng thời nâng cao nhận thức trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường “xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện”.

Trường mầm non Tìa Dình tiếp tục phát huy và thực hiện tốt hơn mô hình trồng rau xanh – sạch – đẹp và đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ và tạo không gian xanh giúp cho trẻ được học tập, khám phá, trải nghiệm hàng ngày nhiều hơn.

20211008 084509

20211008 084705