Công tác huy động học sinh ra lớp

Thứ ba - 28/09/2021 15:09
Công tác huy động học sinh ra lớp
Tại điểm trường Chua Ta thuộc trường mầm nonTìa Dình, những năm gần đây, tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần tăng lên rõ rệt. Tuy nhiên với trẻ nhà trẻ còn nhỏ nên tỷ lệ huy động ra lớp còn thấp, để đạt được chỉ tiêu nhà trường giao ngay đầu năm học các cô đã đi đến từng nhà vận động và tuyên truyền tới các bậc phụ huynh về tầm quan trọng của việc đưa trẻ đến lớp. Năm học này, tại điểm trường có 30 học sinh thuộc nhóm trẻ: 18 - 24 tháng; 24 - 36 tháng, trong đó 100% là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Năm học mới đã bắt đầu được gần 1 tháng nhưng vẫn còn 1 số học sinh đi học chưa đều, với lý do hoàn cảnh gia đình khó khăn, các cháu còn nhỏ nên vẫn chưa thường xuyên ra lớp, nhiều phụ huynh chưa quan tâm đến việc học của con em mình nên có tâm lý muốn đi cũng được không đi cũng không sao. Điểm trường Chua Ta có đặc thù địa hình đồi núi dốc đường đi lại khó khăn chủ yếu là đi bộ, nhà cách trường xa, điều kiện sống của bà khó khăn, nhận thức của một số phụ huynh về việc học của con em mình còn hạn chế nên cứ vào đầu năm học, nhà trường phải chủ động trong vấn đề nắm tỷ lệ huy động học sinh ra trường, lớp, rà soát và thống kê danh sách học sinh chưa ra học thuộc từng nhóm lớp. Không chỉ đi đến vận động phụ huynh một lần mà ngày nào trẻ vắng các cô vẫn phải đến từng nhà vận động và tuyên truyền phụ huynh đưa trẻ ra lớp.
Công tác “dân vận” huy động học sinh ra lớp ở những điểm bản như thế này không phải lúc nào cũng dễ dàng, bởi thực tế đa số các em đều là con nhà nghèo nên bố mẹ cũng ít quan tâm đến việc học của con cái, do đó cần phải kiên trì và khéo léo thuyết phục mới mang lại hiệu quả. Bên cạnh sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên nhà trường thì sự chung tay của cán bộ xã. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện quyết liệt chỉ đạo, tăng cường phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã triển khai nhiều giải pháp huy động học sinh ra lớp đảm bảo số lượng. Sau một thời gian vận động và tuyên truyền học sinh tại Điểm Chua ta trường mầm non Tìa Dình tăng lên rất đáng kể nhất là trẻ: 18-24 tháng; 24-36 tháng. Chính nhờ sự nhiệt tình, trách nhiệm của những người giáo viên đứng lớp. Với những thành công bước đầu trong công tác vận động học sinh ra lớp đầu năm sẽ là tín hiệu vui cho một năm học mới kỳ vọng đạt được những kết quả cao.
20210927 151103

20210927 151622