TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC PHỐI KẾT HỢP VỚI PHỤ HUYNH TRONG CÔNG TÁC CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ.

Thứ tư - 13/04/2022 15:00
Ảnh 1

Như chúng ta đã biết mầm non là cấp học làm nền tảng cho trẻ em mai sau, phụ huynh đóng một vai trò hết sức quan trọng và không thể thiếu trong quá trình thực hiện việc hợp tác trong mọi kế hoạch hoạt động phát triển mà chương trình giáo dục mầm non dành cho trẻ em đề ra trong giáo dục mầm non việc tạo ra mối quan hệ chặt chẽ giữa giáo viên và phụ huynh, là một việc hết sức cần thiết đến vai trò quyết định trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ là nền tảng cho những bậc thang bước tiếp tương lai sau này của trẻ. Để trẻ được vui chơi thoải mái phát huy được tính sáng tạo tìm tòi từ môi trường xung quanh thì trẻ cũng cần có một môi trường khang trang, sạch sẽ, cơ sở vật chất đầy đủ để tạo điều kiện cho trẻ được vui trẻ phát triển toàn diện cả từ thể chất lẫn tinh thần.

Cùng với việc nâng cao chất lượng “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, việc tạo ra môi trưởng thiên nhiên xanh- sạch - đẹp để cho trẻ được tìm tòi, khám phá trải nghiệm là rất cần thiết, thì việc trồng cây xanh ở sân trường, góc vườn trong trường mầm non là việc làm rất cần thiết. Ngoài ra việc tạo môi trường cây xanh ở vườn trường còn là điều kiện, phương tiện quan trọng để tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ như: hoạt động lao động chăm sóc cây, trẻ biết ý nghĩa của cây xanh đối với sự sống của con người và mọi vật xung quanh. Qua đó hình thành ở trẻ các kỹ năng trồng, chăm sóc cây xanh ý thức bảo vệ cây trồng và yêu thích công việc trồng cây và tạo môi trường.

Chính vì ý nghĩa thiết thực đó việc một môi trường lớp học an toàn, lành mạnh, và việc trồng cây xanh rất cần sự đóng góp của phụ huynh. Vì vậy nhà trường đã phát động đến các lớp vận động phụ huynh cùng chung tay góp mỗi phần công sức của mình trồng các loại cây cảnh, cây xanh để xây dựng môi trường thiên nhiên phong phú tại các nhóm lớp.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi lao động của cô giáo và phụ huynh tại điểm bản.

Ảnh 2

Ảnh 3