HOẠT ĐỘNG LAO ĐỘNG DỌN VỆ SINH CỦA CÁC BÉ TẠI ĐIỂM TÌA GHẾNH

Thứ hai - 15/11/2021 08:31
HOẠT ĐỘNG LAO ĐỘNG DỌN VỆ SINH CỦA CÁC BÉ TẠI ĐIỂM TÌA GHẾNH
       Cứ vào mỗi buổi chiều thứ 5 hàng tuần các cô giáo ở điểm Tìa Ghếnh đã tổ chức cho các bé lao động dọn vệ sinh xung quanh lớp học. Các bé rất háo hức và tích cực khi được cùng bạn, cùng cô tham gia lao động vệ sinh. Một hoạt động mà các bé rất yêu thích, như vậy ngoài các hoạt động như: Hoạt động học, hoạt động chơi ngoài trời, hoạt động góc…. và ngoài việc tổ chức cho trẻ thu dọn đồ dùng đồ chơi học tập, lau dọn các góc chơi, các cô còn tổ chức cho trẻ nhặt lá, quét dọn sân trường, nhổ cỏ ở bồn hoa, vườn rau, tưới cây…. qua hoạt động này trẻ được trải nghiệm thực tế trẻ rất húng thú khi tham gia cũng nhờ vào hoạt động lao động vệ sinh này giúp trẻ yêu thiên nhiên hơn và trẻ biết bảo vệ môi trường vứt rác đúng nơi quy định.
       Các hoạt động lao động dọn vệ sinh giáo viên lựa chọn đều là những công việc đơn giản nhẹ nhàng, thân thiện gần gũi với trẻ. Các cô luôn tạo cơ hội cho trẻ tự lựa chọn và giải quyết những công việc trẻ thích. Qua hoạt động lao động dọn vệ sinh xung quanh lớp học đã tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn và thích ứng với môi trường tự nhiên đồng thời giúp trẻ tự tin, mạnh dạn hơn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, rèn kĩ năng lao động tự phục vụ cho trẻ ở trường là việc làm hết sức quan trọng vì lao động phục vụ bản thân là một trong những kỹ năng quan trọng thúc đẩy trẻ hoàn thiện mình một cách tốt nhất, nó sẽ giúp cho trẻ hình thành nhân cách, phẩm chất đạo đức và tính tự lập sau này.

67621693464b8e15d75a

c22e8ffdd925117b4834