Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học cho giáo viên trường mầm non Tìa Dình

Thứ năm - 15/12/2022 14:26
Sinh hoạt chuyên môn là cần thiết nhằm nâng cao chất lượng, học hỏi thêm các kiến thức, kỹ năng mới để nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên, khắc phục những khó khăn và hạn chế chưa làm được trong quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non. Để đảm bảo các yêu cầu đổi mới trong chương trình giáo dục mầm non là nâng cao phẩm chất đạo đức tốt đẹp và trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ giáo viên phải đi đôi với nhau.
e595d4ddda6903375a78 (1)
Để nâng cao chất lượng chuyên môn của giáo viên trường mầm non Tìa Dình, chuyên môn trường đã lên kế hoạch sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học cho từng tháng cụ thể.
Trong tháng 12 nhà trường đã tổ chức theo hướng nghiên cứu bài học cho giáo viên tại trường học hỏi, đóng góp ý kiến thẳng thắn những điểm cần phát huy cái đã làm được và cần sửa đổi những cái chưa làm được để xây dựng môi trường học tập tốt và học hỏi được nhiều kinh nghiệp để mang đến cho trẻ những tiết học đầy ý nghĩa và bổ ích, làm việc theo tổ, nhóm chuyên môn trong nhà trường. Để giáo viên làm việc chăm chỉ, tích cực và thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.
Khi giáo viên được bồi dưỡng thường xuyên sẽ góp phần nâng cao ý thức và học hỏi được chuyên môn qua đồng nghiệp, trường bạn giúp giáo viên tự tin, có tính sáng tạo trong phương pháp dạy trẻ. Qua bồi dưỡng giúp cho giáo viên đánh giá được khả năng hoàn thành công việc và sự tiến bộ trong công tác của bản thân.
Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học: Là một hoạt động giúp giáo viên phát triển chuyên môn, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của giáo viên tại nhà trường thông qua việc học hỏi rút kinh nghiệm thường xuyên và thực hiện thực tế trên trẻ trong các hoạt động và bài học hằng ngày. Đây là một hoạt động bồi dưỡng tại trường, do chính giáo viên là người thực hiện bồi dưỡng.
Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học là cùng nhau nghiên cứu tháo gỡ cái vướng mắc trong giảng dạy thực tế để rút ra kinh nghiệm cùng cải thiện việc học của trẻ, mang đến cho trẻ những kiến thức đúng đắn giúp trẻ dễ tiếp thu bài và hiểu bài một cách nhanh nhất, ngắn gọn nhất.

3baa43e84d5c9402cd4d

467b66356881b1dfe890