GIỜ ĂN TRƯA LỚP MẤU GIÁO GHÉP 3+4+5 TUỔI CỦA LỚP PÚNG BÁNG TRƯỜNG MẦM NON TÌA DÌNH

Thứ ba - 13/10/2020 15:07

Như chúng ta đã biết thông qua bữa ăn trưa, trẻ được bù đắp những năng lượng đã bị tiêu hao và cung cấp năng lượng để tham gia các hoạt động tiếp theo trong ngày của trẻ. Mỗi cơ thể con người nhất là trẻ lứa tuổi mầm non đang trong giai đoạn phát triển đòi hỏi khẩu phần ăn phải đầy đủ về chất và lượng vì vậy việc tổ chức bữa ăn trưa cho trẻ ở trường là rất quan trọng, trong quá trình chăm sóc giáo dục trẻ.
IMG20201012102901

Bản thân tôi là giáo viên chủ nhiệm lớp mẫu giáo ghép 3+4+5 tuổi của lớp púng báng, người chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức bữa ăn cho trẻ ở lớp với mong muốn các con được ăn ngon, ăn hết xuất và giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng xuống còn thấp nhất khi kết thúc năm học. Để thực hiện được mong muốn đó, tôi phải thường xuyên tổ chức tốt bữa ăn cho trẻ, để tổ chức tốt bữa ăn cho trẻ bản thân tôi chú ý tới ba thời điểm đó là trước khi ăn, trong khi ăn và sau khi ăn:
Trước khi cho trẻ ăn cơm tôi chuẩn bị tâm thế thoải mái cho trẻ và thực hiện tốt việc vệ sinh cá nhân trẻ sạch sẽ về chân tay, mặt mũi chuẩn bị đầy đủ bàn ghế cho trẻ ngồi để ăn cơm.
Trong khi ăn, tôi cần chia đều cơm, thức ăn cho trẻ. Giới thiệu món ăn, giá trị dinh dưỡng trong thức ăn. Động viên trẻ ăn hết xuất, bón cho trẻ ăn chậm hoặc  trẻ lười ăn
Sau khi ăn, tôi nhắc trẻ cất ghế, bát vào đúng nơi quy định, cho trẻ uống nước, lau miệng, đi vệ sinh đúng nơi quy định, hướng dẫn trẻ kê phản và đi ngủ, sau khi trẻ ngủ cô cũng ngồi chông trẻ để cho trẻ ngủ ngon giấc, sau khi trẻ ngủ dạy cô cùng trẻ cất phản cho trẻ đi vệ sinh, rửa mặt vào lớp, chải tóc gọn gàng cho trẻ.

Tác giả bài viết: Tòng Thị Ngân