GIỜ NGỦ TRƯA CỦA CÁC BÉ LỚP MẪU GIÁO LỚN CHUA TA

Thứ sáu - 12/01/2024 07:38
Giờ ngủ nghỉ đúng giờ là một điều rất quan trọng đối với sức khỏe con người, đặc biệt đối với trẻ em lứa tuổi mầm non giấc ngủ cực kỳ quan trọng cho sự phát triển của trẻ.
            Nhận thức rõ được vai trò và trách nhiệm của mình trong công tác nuôi dạy trẻ. Bản thân là một giáo viên đứng lớp nhận thức được tầm quan trọng giấc ngủ cho trẻ ở lớp mình phụ trách đảm bảo, đạt kết quả cao điều không thể thiếu đó là sự phối hợp giữa gia đình và giáo viên chủ nhiệm giúp trẻ lớp mẫu giáo lớn 5- 6 tuổ điểm Chua Ta tuổi có được những giấc ngủ đảm bảo cho trẻ khi ở trường.
          Vậy mỗi giấc ngủ tinh thần của trẻ sẽ được sảng khoái hơn, chức năng hoạt động của các cơ quan thần kinh được phục hồi. Giấc ngủ tốt vừa là một trong những điều kiện của sức khỏe trẻ  tốt . Thời gian dành cho giấc ngủ trưa tuy chỉ chiếm một lượng nhỏ, bằng 1/5 thời gian giấc ngủ đêm, song nó lại mang một ý nghĩa đặc biệt đối với cơ thể trẻ. Giấc ngủ trưa có tác dụng làm giảm bớt sự mệt mỏi do hoạt động, khôi phục lại tinh thần sức lực của trẻ.
          Để cho các con có một giấc ngủ tốt thì việc đầu tiên cô phải tạo một không gian cho trẻ thoáng mát sạch sẽ. Ở trường mầm non việc tổ chức giờ ngủ trưa cho trẻ là vô cùng cần thiết. Để trẻ ngủ đủ thời gian, ngủ sâu giấc cho nên trước giờ ngủ, cô chuẩn bị các phòng gọn gàng sạch sẽ. Phòng ngủ được giảm ánh sáng bằng cách đóng bớt cửa để đảm bảo giấc ngủ cho trẻ. Trẻ cần phải được đảm bảo giấc ngủ trong chiếc chăn ấm với thời tiết đông giá lạnh này.
          Cô cho trẻ kê phản  và lấy chiếu, ga gối cùng cô tạo thói quen cho trẻ tự phục vụ bản thân khi ở trường cũng như ở nhà.
    Giờ ngủ trưa của trẻ có tác dụng rất lớn, trẻ được nghỉ ngơi một cách đầy đủ, tạo điều kiện cho của cơ thể, trẻ thoải mái, khỏe mạnh, giúp trẻ tích cực tham gia vào các hoạt động vui chơi, học tập hàng ngày, tiếp thu bài học tốt hơn, từ đó góp phần phát triển toàn diện cho trẻ. Vì vậy giờ ngủ trưa của trẻ 5 tuổi rất cần thiết và rất quan trọng.
Sau đây là môt số hình ảnh
z5057487749417 b22c08c4d2d6efb45e4f0bf9a0261b4a
Cô và trẻ kê phản và lấy chiếu chuẩn bị chỗ ngủ

Trẻ chuẩn chỗ ngủ  cùng cô