HOẠT ĐỘNG TỔNG VỆ SINH CỤM TÀO LA

Thứ ba - 16/01/2024 13:58
Hoạt động vệ sinh môi trường cũng đóng góp một phần quan trọng trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tại trường mầm non. Và vệ sinh môi trường tại lớp học cũng như vậy.
Lớp học có được sạch sẽ, gọn gàng hay không , chính là nhờ vào đôi bàn tay của các cô giáo và cũng là sự hướng dẫn , chỉ đạo từ BGH nhà trường. Cứ vào định kỳ cuối mỗi buổi thứ 6 hàng tuần lịch vệ sinh các lớp bắt tay vào công việc vệ sinh phòng nhóm lớp học.
Hoạt  động vệ sinh môi trường cũng đóng góp một phần quan trọng trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tại trường mầm non. Và vệ sinh môi trường tại lớp học cũng như vậy.
          Song hành với hoạt động giảng dạy nhiệm vụ của giáo viên mầm non chính là chăm sóc giáo dục trẻ. Nhận thức được tầm quan trọng của một môi trường trong ngoài lớp học ảnh hưởng đến quá trình nhận thức học tập của các cháu, các cô giáo điểm bản Tào La Trường mầm non Tìa Dình xã Tìa Dình huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên luôn thực hiện tổng vệ sinh lớp học định kì 2 lần vào ngày mùng 10 và ngày 20 hàng tháng.
          Trẻ em là những mầm non tương lai của đất nước . Do vậy việc chăm sóc giáo dục trẻ có vai trò vô cùng quan trọng. Tâm lý chung của mọi phụ huynh luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất cho con em mình. Do đó một ngôi trường chất lượng tốt, vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát từ trong ngoài lớp học sẽ tạo được niềm tin từ phụ huynh đối với các cô giáo, bởi vậy phụ huynh  yên tâm hơn khi đưa trẻ đến trường.
          Vệ sinh hàng ngày là điều bắt buộc đối với trường mầm non. Vào mỗi buổi sáng trước khi đón trẻ các cô giáo sẽ đến sớm thực hiện vệ sinh trong ngoài lớp học như:  quét lớp, quét  sân trường sạch sẽ, tưới hoa, mở cửa sổ để thông thoáng phòng học. đảm bảo trẻ đến lớp được học tập, sinh hoạt trong một không khí trong lành, an toàn, thân thiện.
          Để trẻ có được môi trường học tập, sinh hoạt chất lượng đảm bảo an toàn vệ sinh tại điểm bản Tào La Trường mầm non Tìa Dình các cô giáo đã thực hiện tổng vệ sinh lớp học vào thứ 6 hàng tuần và báo định kì 2 lần vào ngày mùng 10 và ngày 20 hàng tháng về cho Ban giám hiệu nhà trường.  Từ  thực hiện giặt giũ, chăn ga, gối, chiếu của trẻ, cọ rửa giá khăn, cốc, dép đi trong lớp của trẻ và vệ sinh lại đồ dùng đồ chơi của trẻ,lâu cửa sổ ….. đều được các cô giáo cẩn thận vệ sinh sạch sẽ.
          Tổng vệ sinh trong ngoài lớp học đã trở thành công việc quen thuộc của các cô giáo ở trường mầm non Tìa Dình nói chung và các cô giáo điểm cụm  Tào La nói riêng.  Với mục đích nhằm tạo cho trẻ môi trường học tập chất lượng, đáp ứng mục tiêu “Lấy trẻ làm trung tâm ” Đồng thời kết hợp xây dựng: “Trường học hạnh phúc”, “Lớp học hạnh phúc” môi trường học tập thân thiện xanh sạch đẹp.Việc giữ gìn vệ sinh trong ngoài lớp học, xây dựng một môi trường học tập sạch sẽ, thoáng mát, thân thiện và an toàn tạo cho trường học luôn xanh – sạch – đẹp. Để mỗi ngày
đến trường là một ngày vui
Sau đây là một số hình ảnh

z5073978437338 8a65363026fb31241d76e583503d0f02