Giờ hoạt động chơi ngoài trời "Quan sát vườn rau" của các bé lớp mẫu giáo ghép 3,4,5 tuổi điểm Bản púng báng Trường Mầm Tìa Dình

Thứ năm - 21/01/2021 16:02
     Mỗi ngày đến lớp giờ hoạt động chơi ngoài trời "Quan sát vườn rau" của các bé lớp mẫu giáo ghép 3,4,5 tuổi Bản púng báng Trường Mầm non Tìa Dình là hoạt động hứng thú cho trẻ tham gia thông qua chơi trẻ được học và trải nghiệm thực tế, trẻ được tìm hiểu về thế giới xung quanh. Hoạt động vui chơi giúp trẻ phát triển toàn diện về nhận thức, tình cảm qua đó phát huy được tính tích cực của trẻ. Hoạt động chơi ngoài trời "Quan sát vườn rau" là hoạt động trải nghiệm, một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ lớp mẫu giáo ghép 3,4,5 tuổi Bản púng báng hứng thú và quan tâm nhất. Đây là hoạt động mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh, giáo dục trải nghiệm là cách phát triển kinh nghiệm của mỗi cá nhân, giúp trẻ tổng hợp các giác quan như (nghe, nhìn, chạm, ngửi...) ngoài ra trẻ còn được trải nghiệm chăm sóc và bảo vệ rau. Trong tiết hoạt động dạo chơi ngoài trời của các bé lớp Mẫu giáo ghép 3, 4, 5 tuổi điểm bản púng báng của trường mầm non Tìa Dình đã thấy được các bé thực sự rất hứng thú với hoạt động này các con ra vườn rau trên sân trường nhìn ngắm rau đẹp và phát triển tốt và luôn đặt ra các câu hỏi; cô ơi đây là rau gì? sao loại rau này lá to thế, còn loại rau này lá bé, cô ơi rau này lá màu xanh rất đẹp, rau cung cấp chất gì cho cơ thể?  và rất nhiều các câu hỏi trẻ đặt ra. Trước những câu hỏi ngây thơ ngộ nghĩnh, đáng yêu của trẻ, tôi cũng đã trò chuyện với trẻ về các loại rau, tác dụng của rau và cách chăm sóc cho rau qua đó giáo dục trẻ biết bảo vệ rau, biết ơn những người trồng rau.
Qua hoạt động này trẻ không những được ngắm nhìn mà còn được cùng cô giáo chăm sóc cho rau, trẻ được xới đất trên luống hoa, được nhổ cỏ cho vườn rau, được gieo hạt và tưới nước... trẻ rất say xưa những ngón tay bé xíu nhổ những cây cỏ cho vườn rau cuối cùng trẻ cũng đã được khám phá và trải nghiệm qua đó đã thấy được trẻ đã biết đến rất nhiều loại rau biết cách trồng và chăm sóc cho rau, và rau còn cung cấp chất vitamin cho cơ thể con người, trẻ rất thích thú trong hoạt động chăm sóc vườn rau
Sau đây là một số hình ảnh quan sát vườn rau:

Tác giả bài viết: Tòng Thị Ngân