Công tác, tuyên truyền vận động phụ huynh lạo động lầm đồ dùng đồ chơi tự tạo tại điểm trường Háng Sua trường Mầm non Tìa Dình

Thứ tư - 23/12/2020 14:20
Như chúng ta đã biết việc xây dựng tạo môi trường giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non là rất quan trọng trong việc tổ chức, hướng dẫn cho trẻ nhằm thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ, thông qua đó, nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện. Một môi trường sạch sẽ, an toàn, có sự bố trí hợp lí thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết của trẻ, kích thích hoạt động tích cực, sáng tạo.
IMG 1606788382817 1607433402420

Môi trường vật chất cho trẻ hoạt động ngoài trời đáp ứng nhu cầu chơi của trẻ, tạo điều kiện cho trẻ chơi mà học, học bằng chơi. Đối với việc xây dựng môi trường giáo dục phù hợp sẽ là phương  tiện, là điều kiện để phát triển phù hợp với từng trẻ và tường lứa tuổi. Đối với phụ huynh và xã hội, quá trình xây dựng môi trường giáo dục sẽ thu hút được sự tham gia của các bậc phụ huynh và sự đóng góp của cộng đồng xã hội để thỏa mãn mong đợi của phụ huynh và nhà trường đối với sự phát triển của trẻ trong từng giai đoạn, trong từng thời kì. Đối với trẻ mầm non thì sự đổi mới, sáng tạo luôn là tiền đề là động lực, niềm vui mỗi ngày trẻ đến trường. Chính vì vậy cô giáo và phụ huynh không những luôn phối hợp cùng nhau trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ mà còn tu sửa, xây dựng tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp, lành mạnh an toàn giúp trẻ phát triển 1 cách toàn diện. Nhận thức được tầm quan trọng đó tại điểm trường Háng Sua trường Mầm non Tìa Dình đã làm tốt công tác phối kết hợp phụ huynh trong việc lao động, tu sửa cơ sở vật chất, tạo cảnh quan môi trường lấy trẻ làm trung tâm.

Năm học 2020-2021 tôi cùng 2 cô giáo được phân công tại điểm trường Háng Sua. Nhận thức được tầm quan trọng trong việc tạo môi trường giáo dục cho trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tôi và 2 cô giáo đứng lớp

tại điểm bản đã phối kết hợp với phụ huynh làm đồ dùng đồ chơi tự tạo ngoài trời cho các cháu hoạt động và vui chơ để các cháu có một môi trường học tập an toàn và xanh sạch đẹp nhất.

Các cô và các bậc phụ huynh tổng dọn vệ sinh các khu vực tại điểm trường, làm đồ dùng đồ chơi tự tạo bằng các nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương như gỗ, tre ....để làm cầu trượt, bập bênh, đu quay.... ngoài ra chúng tôi còn vận động phụ huynh làm lại nền lớp học cho nhóm trẻ 24-36 tháng tuổi, ngoài ra chúng tôi còn vận động phụ huynh cọ rửa những tấm xốp sửa, sửa lại đường ống nước, làm lại hàng rào, rào xung quanh sân trường ........ Giúp các cô yên tâm hơn trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ và đảm bảo an toàn cho trẻ.

Chỉ trong một ngày chúng tôi đã vận động được 60 ngày công lao động của tất cả các phụ huynh học sinh tại điểm bản. Cũng nhờ có những đôi bàn tay ân cần miệt mài của phụ huynh, giáo viên mà cô và trò tại điểm bản Háng Sua có những sân chơi an toàn, gần gũi thiên nhiên thật đẹp mắt, có thêm nhiều dồ dùng đồ chơi cho trẻ trải nghiệm học tập, tạo cho các trẻ có một môi trường học tập tốt nhất nhằm giúp trẻ phát triển hài hòa về các mặt.

20201214 092148

IMG 1606788409775 1607433406645