VAI TRÒ CỦA THỂ DỤC SÁNG ĐỐI VỚI TRẺ MẦM NON

Thứ năm - 27/10/2022 08:57
Mục tiêu cảu giáo dục mầm non là giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mĩ. Thể dục sáng được lựa chọn là hoạt động đầu tiên trong một ngày hoạt động của trẻ. Việc tập thể dục đều đặn hàng ngày vào mỗi buổi sáng giúp trẻ có cơ thể khỏe khoắn phát triển tốt về chiều cao, cân nặng củng như thể lực và sự hoạt động của trẻ. Tập thể dục buổi sáng rất có lợi cho sức khỏe, tập luyện như vậy nâng cao hoạt động của các cơ quan của cơ thể, thúc đẩy sự phát triển những kĩ năng vận động cần thiết, củng cố các nhóm cơ, hình thành các tư thế đúng đắn. Thể dục hàng ngày vào mỗi buổi sáng có vai trò rất quan trọng về giáo dục và cho sức khỏe của trẻ em, đặc biệt là trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo. Buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy và đến trường mầm non, tập bài tập thể dục đơn giản sẽ mang lại cho trẻ sự sảng khoái cả ngày.
VAI TRÒ CỦA THỂ DỤC SÁNG ĐỐI VỚI TRẺ MẦM NON
        Mục tiêu cảu giáo dục mầm non là giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mĩ. Thể dục sáng được lựa chọn là hoạt động đầu tiên trong  một ngày hoạt động của trẻ. Việc tập thể dục đều đặn hàng ngày vào mỗi buổi sáng giúp trẻ có cơ thể khỏe khoắn phát triển tốt về chiều cao, cân nặng củng như thể lực và sự hoạt động của trẻ. Tập thể dục buổi sáng rất có lợi cho sức khỏe, tập luyện như vậy nâng cao hoạt động của các cơ quan của cơ thể, thúc đẩy sự phát triển những kĩ năng vận động cần thiết, củng cố các nhóm cơ, hình thành các tư thế đúng đắn. Thể dục hàng ngày vào mỗi buổi sáng có vai trò rất quan trọng về giáo dục và cho sức khỏe của trẻ em, đặc biệt là trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo. Buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy và đến trường mầm non, tập bài tập thể dục đơn giản sẽ mang lại cho trẻ sự sảng khoái cả ngày.
      Ngoài ra tập thể dục sáng còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn và tiêu hóa tốt hơn. Đồng thời tạo tâm thế thoải mái cho trẻ bước vào các hoạt động học, hoạt động chơi và các hoạt động khác trong ngày của trẻ. Hãy tiến hành thể dục sáng hàng ngày cho trẻ vào một thời gian nhất định, Thời gian tập khoảng 10 phút. Cũng như các buổi tập khác, trẻ nên mặc quần áo rộng rãi thoải mãi  để dễ vận động khi cho trẻ tập phải quan sát tư thế đầu, vai, mông và đặc biệt là cột sống của trẻ. Trẻ cần đứng thẳng, vai thả đều, không lên gân, tay cử động thoải mái, không cúi đầu. Giữ cho trẻ tư thế đúng ngay cả khi nghỉ, khi đi bộ, chạy và làm các cử động khác. Thể dục buổi sáng giúp nâng cao hoạt động của các cơ quan cơ thể, thúc đẩy sự phát triển những kỹ năng vận động cần thiết, củng cố các nhóm cơ, hình thành tư thế đúng đắn cho trẻ. Vì vậy việc duy trì cho trẻ thói quen luyện tập thể dục vào mỗi buổi sáng hàng ngày là việc làm rất quan trọng.
Thể dục sáng là một trong nội dung giáo dục quan trọng nhất và không thể thiếu trong hoạt động một ngày của trẻ

z3815061212248 4de6c232ed1bc32d5f87c6f03dbcfbc2

z3815061208808 d88b2f21d06a2917c3111cee1888eaf3