GIỜ ĐỌC THƠ CỦA TRẺ LỚP MẪU GIÁO BÉ TRUNG TÂM

Thứ hai - 25/04/2022 20:08
Với trẻ mầm non giờ đọc thơ rất quan trọng với trẻ vì nó đem lại rất nhiều lợi ích nếu trẻ được đọc thường xuyên và đúng cách, là giáo viên dạy lớp mẫu giáo bé trung tâm trường Mầm non Tìa Dình tôi đã thường xuyên dạy trẻ đọc thơ. Tôi đã lên kế hoạch chủ đề, lựa chọn những bài thơ phù hợp với lứa tuổi và nhận thức của trẻ trong lớp, với trẻ lớp tôi 100% là trẻ dân tộc nên tôi chọn những bài thơ có vần và nhịp điệu giúp bé nghe và học theo dễ dàng hơn. Đặc biệt, các bài thơ cho trẻ mẫu giáo bé ngắn gọn, dễ nhớ. Do đó, bé sẽ làm quen nhanh chóng và ghi nhớ được nhiều từ mới hơn.
003eba0f0126cf789637 (1)
GIỜ ĐỌC THƠ CỦA TRẺ LỚP MẪU GIÁO BÉ TRUNG TÂM
          Để cho giờ đọc thơ của trẻ được sinh động tôi đã chuẩn bị tranh minh hoạ nội dung bài thơ, mũ hoa đội cho đủ số trẻ trong lớp. Để khai thác vốn hiểu biết của trẻ và thực hiện đầy đủ các nội dung giáo dục: Cô đọc mẫu - giới thiệu tác giả, tác phẩm, đàm thoại, trích dẫn, giảng giải, cho trẻ được đàm thoại trả lời các câu hỏi của cô, sau đó cô giáo dục trẻ. Cô đã tạo sự linh hoạt sáng tạo trong khi dạy sao cho tiết học nhẹ nhàng, thoải mái, sinh động và cuốn hút trẻ vào bài dạy. Sau đó cô tổ chức cho trẻ đọc thơ dưới nhiều hình thức như cả lớp đọc cùng cô, tổ, nhóm, cá nhân đọc luân phiên, đọc nối tiếp nhau, trẻ rất hứng thú và phấn khởi. Đối với trẻ mẫu giáo giờ đọc thơ diễn cảm giúp trẻ nâng cao vốn từ, thể hiện vai của các nhân vật theo cách riêng của mình và góp phần giáo dục thẩm mỹ và phát triển ngôn ngữ cho trẻ .Thông qua giờ đọc thơ giáo dục trẻ biết yêu thương, quý trọng trẻ đến với thơ ca, giúp trẻ hiểu về cuộc sống con người hơn, nuôi dưỡng và phát triển ở trẻ trí tưởng tượng, óc sáng tạo, phát huy tính tích cực của trẻ giáo dục trẻ những tình cảm lành mạnh trong sáng, vun đắp tâm hồn trẻ thơ .
        Dưới đây là một số hình ảnh trong giờ đọc thơ của trẻ lớp mẫu giáo bé trung tâm trường mầm non Tìa Dình
003eba0f0126cf789637

12dbe1b06699a8c7f188