Giờ hoạt động chiều của trẻ mẫu giáo 3-4 tuổi trường mầm non Tìa Dình

Thứ năm - 22/04/2021 08:09
Môi trường giáo dục trong trường mầm non để giúp trẻ phát triển toàn diện về mặt thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, tình cảm kỹ năng xã hội trong những hoạt động trong ngày không thể thiếu của các bé ở trường mầm non Tìa Dình đó là Hoạt động chiều. Sau khi ngủ dậy, trẻ lại được thực hiện 1 số các hoạt động đơn giản như: Gấp chăn; Vận động sau ngủ dậy; Rửa mặt mặt mũi chân tay, chải đầu tóc gọn gàng; Ôn bài cũ hoặc tìm hiểu bài mới, các kỹ năng đã học hoặc tham gia chơi các trò chơi….
Giờ hoạt động chiều của trẻ mẫu giáo 3-4 tuổi trường mầm non Tìa Dình

Môi trường giáo dục trong trường mầm non để giúp trẻ phát triển toàn diện về mặt thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, tình cảm kỹ năng xã hội trong những hoạt động trong ngày không thể thiếu của các bé ở trường mầm non Tìa Dình đó là Hoạt động chiều. Sau khi ngủ dậy, trẻ lại được thực hiện 1 số các hoạt động đơn giản như: Gấp chăn; Vận động sau ngủ dậy; Rửa mặt mặt mũi chân tay, chải đầu tóc gọn gàng; Ôn bài cũ hoặc tìm hiểu bài mới, các kỹ năng đã học hoặc tham gia chơi các trò chơi…. Hoạt động chiều là hoạt động diễn ra vào mỗi buổi chiều ở lớp học 3-4 tuổi trung tâm nói riêng và các lớp trong trường mầm non Tìa Dình nói chung, là một giáo viên đứng lớp tôi biết mình phải làm gì để tạo cho trẻ sự thoải mái giúp trẻ hứng thú tích cực tham gia các hoạt động. Ở lứa tuổi mầm non để phát triển toàn diện nhân cách của trẻ các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ hướng tới 5 lĩnh vực giáo dục: Thể chất, nhận thức, thẩm mỹ, ngôn ngữ - tình cảm xã hội và trong đó là lồng ghép việc rèn trẻ các kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp ứng xử...Ngoài dạy trẻ 5 lĩnh vực trên vào các buổi sáng thì hoạt động chiều tôi cho trẻ ôn lại những kiến thức đó. Trong những giờ hoạt động chiều tưởng như rất đơn giản đối với trẻ mầm non, tuy nhiên các cô giáo cũng phải sắp xếp các hoạt động tổ chức vào buổi chiều sau giờ ngủ dậy của trẻ cũng phải hết sức khoa học. Để đánh thức trẻ sau giấc ngủ trưa, các cô giáo bật những đoạn nhạc nhẹ nhàng, đến từng nơi đánh thức trẻ. Cho trẻ tập những vận động đơn giản sau giờ ngủ trưa. Nhắc nhở trẻ vệ sinh cá nhân và đối với với trẻ mẫu giáo, các cô còn khuyến khích trẻ tự cất gối, gấp chăn, chiếu cùng cô. Sau giờ ăn quà chiều các bạn nhỏ được cô giáo cho ôn luyện lại các bài học, các kỹ năng đã được học và tham gia các trò chơi nhẹ nhàng, vừa sức.

Hàng ngày sau giờ ngủ trưa dậy các bạn lớp mẫu giáo 3-4 tuổi Trường mầm non Tìa Dình đã tự thể hiện kỹ năng tự phục vụ đó là gấp chăn, chiếu gọn gàng, được chơi các trò chơi nhẹ cùng cô, được ôn lại các bài học cũ từ buổi sáng và đó cũng là những hoạt động quan trọng mà bản thân giáo viên phải sắp xếp, đưa ra những hình thức phù hợp cho trẻ thực hiện vào hoạt động chiều.

20210412 140333

20210412 141508