HOẠT ĐỘNG VỆ SINH CÁ NHÂN TRẺ

Thứ năm - 20/04/2023 22:54
Ở trường mầm non không chỉ giáo dục mà mục tiêu chăm sóc vệ sinh vệ sinh cá nhân, giữ gìn sức khoẻ và phát triển thể chất cho trẻ là một trong những mục tiêu vô cùng quan. Giúp trẻ có nền nếp thói quen tốt trong vệ sinh cá nhân hàng ngày, và hình thành những kỹ năng sống cơ bản đầu tiên của trẻ lứa tuổi mầm non.
HOẠT ĐỘNG VỆ SINH CÁ NHÂN TRẺ
Đối với trẻ mầm non, một trong những cách phòng tránh dịch bệnh đơn giản và hiệu quả nhất là tạo thói quen vệ sinh cá nhân tốt, những công việc vệ sinh hàng ngày tưởng như rất đơn giản như đánh răng, rửa mặt, rửa tay...nhưng lại rất cần thiết trong đời sống hàng ngày của trẻ. Vệ sinh đúng cách, thường xuyên đặc biệt quan trọng với trẻ em trong độ tuổi đến trường. Nếu chúng ta giáo dục trẻ vệ sinh đúng cách ngay từ khi còn nhỏ, trẻ có thể giữ thói quen này đến suốt đời. Làm tốt việc vệ sinh cá nhân không chỉ giúp tạo ấn tượng tốt với những người xung quanh mà còn giúp chúng ta duy trì một sức khỏe tốt.Vệ sinh đúng cách còn có tác dụng phòng bệnh tốt.
*Rửa tay hàng ngày:
Vì bàn tay là nơi phát tán vi khuẩn nhiều hơn bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Do vậy rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và rửa đúng các bước và rửa tay thường xuyên đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo vệ sinh, giữ gìn sức khỏe. Thói quen rửa tay sẽ giúp trẻ không bị lây nhiễm mầm bệnh, đặc biệt khi  rửa tay trước khi ăn và sau khi ăn, khi lao động vệ sinh . Khi rửa tay, cần rửa theo các bước sau:
- Bước 1: làm ướt tay
- Bước 2: trà tay với xà phòng
- Bước 3: kỳ cọ các ngón tay, lòng bàn tay, mu bàn tau, các kẽ tay..
- Bước 4: rửa tay dưới vòi nước chảy
- Bước 5: lau khô tay.
Vậy nên việc vệ sinh cá nhân  rất là quan trọng, bố mẹ và cô giáo luôn quan tâm đến việc vệ sinh cá nhân trẻ để trẻ có sức khỏe tốt. Phải luôn giữ sạch đôi bàn tay để phát triển tốt và cơ thể luôn khỏe.

Tác giả bài viết: Tráng Thị Dếnh