RẠO RỰC MÙA HÈ TRONG TÂM HỒN

Thứ sáu - 14/07/2023 09:48
Nói đến mùa hè chắc ai mà không thích với hoa thơm trái ngọt thơm lừng, với ánh nắng chói chang, cây cối khắp nơi xanh um tươi tốt. Những mầm non mới nhú của mùa xuân nay đã trưởng thành. Thỉnh thoảng nghe đâu đây như có tiếng thì thầm của bông lúa đang ghé sát nhau nở chín vàng, khắp không gian tràn ngập hương lúa mới ngào ngạt sánh quyện cùng với công sức mồ hôi của bố mẹ.
RẠO RỰC MÙA HÈ TRONG TÂM HỒN
Mùa hè là mùa của nắng, nắng hè không yên ả, dịu dàng gay gắt, rực rỡ như đang căng hết sức lực để làm bừng sáng và ấm nóng không gian sau những tháng ngày lạnh giá. Có lẽ một âm thanh không thể thiếu là tiếng ve rộn ràng như những bản nhạc giao hưởng đầy quyến rũ, góp phần hoàn thiện không khí rộn ràng náo nức khi hề về, những lứa trẻ tinh nghịch mong ngóng đến ngày hè, ngày hè hứa hẹn bao nhiêu niềm vui, bao trò chơi thú vị cùng với những tiếng cười sảng khoái, thỏa sức hòa mình trong những chuyến đi chơi.
Cứ mỗi khi hè đến là tôi lại đan xen bao nhiêu cảm xúc, vừa bâng khuâng, nhớ thương mái trường, có lẽ cành phượng khắp sân trường cũng rung rinh xanh ngát. Nơi đầu tiên mà tôi nhớ tới chính là ngôi trường yêu dấu và thanh bình có nhiều cánh phượng đỏ đã đi vào tiềm thức, vào giấc ngủ êm đềm mỗi tối nghĩ đến tuổi thơ đầy ngọt ngào.
Hè cũng là lúc tôi chuẩn bị và dự định, đó là tiếp tục theo con đường học đại học để nâng cao trình độ chuyên môn, không những thế mà còn chuẩn bị những kiến thức, phương pháp và chuẩn bị hành trang cho năm học mới như làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ.
Bước những bước chân đầu tiên tới giảng đường Đại học, chắc hẳn tôi và các bạn tân sinh viên nhiều điều mang trong mình những cảm xúc mới mẻ. Những bỡ ngỡ của của cuộc sống, rồi những cảm nhận khác nhau về cách học, phương pháp học, với những bạn bè, đồng nghiệp. Thời gian bắt đầu học là từ đầu tháng 6 năm 2023 tôi tâm đắc nhất đó là môn dinh dưỡng, bệnh trẻ, thầy dạy những tình huống xử trí khi gặp phải các tình huống mà ta hay gặp nhất là trẻ mầm non. Đó chính là những điều quý giá không bao giờ mua được bằng vật chất, bởi hơn tất cả, nó xuất phát từ trái tim.
Rồi đến khi trải qua những tiết học đầu tiên của đời sinh viên hệ vừa học vừa làm lại giống như vừa mới đọc hết bức thư ấy, vui mừng, hạnh phúc và tự hào biết bao. Cũng được như ầu ơ trong tiếng ru của bà mẹ mỗi buổi chiều êm, gió mát rượi mỗi khi nghe cô giáo giảng bài. Hơn cả hơi ấm của tình thương yêu đã vồ về cho tôi. Thế là một mùa hè đã nuôi dưỡng trong tôi một tâm hồn sôi nổi, tươi trẻ. Đó là mùa của nắng, của gió mát, trăng thanh và những kỉ niệm êm đềm.

z4510593565712 40791dfe5570ecca013524cd92c1c80d

z4500221318428 519c91953d3c0c20d0708da1fc468633