Công tác trước khi nghỉ hè của năm học 2022-2023

Thứ sáu - 02/06/2023 20:56
Buổi lễ tổng kết năm học 2022 - 2023 đã kết thúc trong niềm vui và phấn khởi của cô, trò và các bậc phụ huynh học sinh, hứa hẹn một năm học mới với những kết quả mới và niềm vui mới.
Hình ảnh các cô đang tổng vệ sinh

Năm học 2022-2023 đã khép lại, khi các bé đã được nghỉ hè. Các cô giáo trường Mầm Non Tìa Dình đã bắt tay vào  thực hiện công tác lao động vệ sinh trước khi nghỉ hè. Tất cả các điểm bản đã được các cô giáo đã cùng chung tay lao động tổng vệ sinh như: nhổ cỏ, vệ sinh sạch sẽ  xung quanh điểm trường. Đồ chơi ngoài trời, bể cát, sỏi cũng được cọ rửa sạch sẽ chuẩn bị tháo cất trong thời gian học sinh nghỉ hè. Buổi tổng vệ sinh lớp học các lớp đã nhanh chóng hoàn thành các nhiệm vụ được giao như: Dọn dẹp vệ sinh lớp học, cọ rửa bàn ghế và lau, rửa đồ dùng đồ chơi, phơi chăn gối, quét dọn sân trường, phát quang bụi rậm, dọn dẹp rác thải khu vực xung quanh và trước hàng rào ngoài cổng trường học, khơi thông cống rãnh. Tổng vệ sinh trường học, lớp học đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức vệ sinh môi trường trong trường học ngay cả khi đang học và khi nghỉ hè; "Hãy tự bảo vệ mình cũng chính là bảo vệ ngôi nhà chung của giáo dục, luôn được thân thiện, an toàn, xanh, sạch, đẹp" Không chỉ vệ sinh môi trường ngoài lớp học, đồ dùng trong lớp cũng được các cô giáo vệ sinh sạch sẽ như giặt chăn, chiếu, xốp trải nền, cọ rửa toàn bộ đồ chơi, bàn ghế, bình nước, ca cốc uống nước của trẻ. với sự nhiệt tình, tâm huyết của mình các cô giáo đã lao động tổng vệ sinh trong và ngoài lớp tại các điểm một cách nhanh chóng và hiệu quả. Và sau khi toàn bộ đồ dùng đồ chơi đã được vệ sinh sạch sẽ, phơi khô sẽ được gấp cất gọn gàng, bọc túi, kê xếp ngăn nắp để bàn giao tài sản cho bảo vệ.

Tác giả bài viết: Giàng Thị Bầu