HỖ TRỢ TRẺ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Thứ hai - 05/06/2023 20:54
Hiện nay các tổ chức, cá nhân thiện nguyện đã có rất nhiều chương trình hỗ trợ trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là ở các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, đã có rất nhiều trẻ em được các tổ chức thiện nguyện hỗ trợ như: Hỗ trợ cho các gia đình khó khăn về vật chất cũng như tình thần nhằm giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn của cuộc sống.
ảnh 5
Ở các đơn vị trường học cũng có rất nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha, mẹ...  Trường Mầm Non Tìa Dình, xã Tìa Dình cũng vậy, cũng có các cháu học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn như: Gia đình cháu Giàng Thị Động là học sinh của lớp mẫu giáo Lớn điểm bản Chua Ta, xã Tìa Dình. Gia đình cháu đã rất khó khăn khi người trụ cột của gia đình là Bố của cháu Động đã không may bị tai nạn mất và người mẹ thì bỏ lại 2 con nhỏ để tái hôn. Hiện nay cháu đang sống nương tựa vào ông bà nội, nhưng hoàn cảnh của ông bà nội cũng không dư giả gì bởi ông bà cũng là diện gia đình hộ nghèo. Càng khó khăn hơn khi phải nuôi thêm 2 cháu còn nhỏ mà đang trong độ tuổi đi học.
Cũng như cháu Động gia đình cháu Giàng Thị Cống đang theo học lớp mẫu giáo Nhỡ điểm bản Chua Ta, xã Tìa Dình cũng rất khó khăn khi gia đình cháu Cống là gia đình có hộ nghèo và là gia đình đông con, các con đều đang trong độ tuổi đi học nhưng bởi vì nhà không có điều kiện về kinh tế nên đã gặp rất nhiều khó khăn khi Bố cháu lúc nào cũng ốm nặng bởi vậy mà các anh chị của cháu Cống đã phải nghỉ học để đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho Bố.
Không chỉ có gia đình 2 cháu trên mà cháu Giàng Chí Đinh học sinh lớp mẫu giáo lớn Trung tâm cũng gặp khó khăn không kém khi Bố cháu mất và mẹ đã sang Trung Quốc đi làm không về, không quan tâm đến con cái để lại cháu Đinh với chị gái sống nương tựa vào nhau. Trong khi chị gái cũng rất còn nhỏ và đang trong độ tuổi đi học. Bởi vì mẹ đi làm không về nên em đã phải nghỉ học để chăm sóc cháu Đinh, đưa đón cháu đi học hàng ngày rồi lại đi lên nương làm để có thể trang trải cho cuộc sống của 2 chị em. Bởi vậy gia đình cũng gặp rất nhiều khó khăn khi chị gái vẫn còn quá nhỏ để có thể gánh vác trách nhiệm của gia đình.
Biết được hoàn cảnh khó khăn của các cháu Học viện OYL đã hỗ trợ cho mỗi cháu một xuất quà là 150.000đ hàng tháng để giúp đỡ cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Được sự hỗ trợ của Học viện OYL hôm nay các cô Trường Mầm Non Tìa Dình đã trao tận tay xuất quà cho 3 cháu có hoàn cảnh khó khăn là Cháu Động, cháu Cống và cháu Đinh. Mỗi cháu được nhận là 300.000đ của 2 tháng là tháng 4, tháng 5 năm 2023. Nhận được sự hỗ trợ của học viện OYL cũng là nguồn động viên tới các cháu.
Sau đây là một số hình ảnh.
ảnh 1
ảnh 2