TRƯỜNG MẦM NON TÌA DÌNH HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI

Thứ hai - 13/03/2023 18:31
Mỗi một quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng đều có một nét đẹp, một nền văn hóa văn minh và đặc sắc, ở đây không thể không nói đến đó chính là nét đẹp của trang phục truyền thống ở Việt Nam nhắc đến từ truyền thống thì chắc hẳn ai cũng đều biết đến đó là chiếc áo dài trông thật dịu dàng, đằm thắm của những người phụ nữ Việt Nam.
TRƯỜNG MẦM NON TÌA DÌNH HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI
Từ xưa chiếc áo dài đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của người Việt, bởi không thể thiếu trong trong các sự kiện quan trọng của đất nước, của dân tộc áo dài là hiện thân của dân tộc Việt, một vẻ đẹp mỹ miều thuần khiết, là đặc trưng đặc sắc và tiêu biểu cho một quốc gia có người phụ nữ chịu thương chịu khó, luôn có đức hy sinh. Tà áo Việt Nam luôn tồn tại theo dòng thời gian dù trải qua nhiều thời kì, nhiều giai đoạn chuyển biến của quà trình lịch sử Việt Nam, nhưng vẫn mãi sẽ là tâm hồn Việt, văn hóa Việt, là trang phục truyền thống mang đậm tính lịch sử lâu đời của nước Việt Nam.
Hiểu được nét đẹp truyền thống duyên dáng từ những tà áo dài Việt Nam, trường Mầm non Tìa Dình hưởng ứng tuần lễ áo dài nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người giáo viên. Những tà áo dài đã được các cô giáo mặc trong các giờ dạy, trong các hoạt động vui chơi của nhà trường.
          Mỗi cô giáo mặc trên mình những tà áo dài khác nhau với những màu sắc và vẻ đẹp khác nhau. Để hướng tới chào mừng kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 08/3, tuần lễ “Áo dài Việt Nam” đã và đang được tất cả các ban ngành đoàn thể cùng hưởng ứng trong đó có ngành giáo dục nói chung và trường mầm non Tìa Dình nói riêng, mỗi nữ viên chức như chúng tôi khi được khoắc lên mình chiếc áo dài truyền thống đó thì mỗi bản thân của từng người đã mang trên mình vẻ đẹp, sự tự tin, duyên dáng, dịu dàng của bộ trang phục áo dài truyền thống. Bởi tà áo dài là niềm kiêu hãnh, là bộ quốc phục mang hơi thở dân tộc, bản sắc văn hóa Việt Nam nên việc hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” nhằm khơi dậy niềm tự hào, nâng cao ý thức, trách nhiệm giữ gìn phát huy di sản văn hóa Việt. Và nó luôn là nét đẹp văn hóa truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.
          Dưới đây là một số hình ảnh hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” của các cô giáo trường mầm non Tìa Dình.

Tác giả bài viết: Sùng Thị Cú