Giờ hoạt động chơi ngoài trời

Thứ năm - 20/04/2023 22:28
Hoạt động ngoài trời có một vị trí, vai trò vô cùng quan trọng để trẻ phát triển, là một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ hứng thú và quan tâm nhất. Bởi thông qua đó, trẻ được tiếp xúc, gần gũi với thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành, đồng thời được khám phá, thoả mãn trí tò mò của trẻ. Đây là hoạt động mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh. Hoạt động ngoài trời là một trong các hình thức tổ chức môi trường giáo dục cho trẻ mầm non phát huy được những ưu điểm qua các hoạt động như: giúp trẻ phát triển về các mặt đức, trí, thể, mỹ và lao động.
Giờ hoạt động chơi ngoài trời
Hoạt động chơi ngoài trời có một vị trí, vai trò vô cùng quan trọng để trẻ phát triển, là một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ hứng thú và quan tâm nhất. Bởi thông qua đó, trẻ được tiếp xúc, gần gũi với thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành, đồng thời được khám phá, thoả mãn trí tò mò của trẻ. Đây là hoạt động mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh. Hoạt động ngoài trời là một trong các hình thức tổ chức môi trường giáo dục cho trẻ mầm non phát huy được những ưu điểm qua các hoạt động như: giúp trẻ phát triển về các mặt đức, trí, thể, mỹ và lao động.
Trẻ được tiếp xúc với thiên nhiên, hít thở không khí trong lành, được tắm nắng ban mai nhằm nâng cao sức đề kháng cho cơ thể trẻ qua các hoạt động ngoài trời. Chính vì vậy mà giáo viên Trường mầm non Trung tâm Tìa Dình luôn quan tâm đến việc tổ chức hoạt động ngoài trời cho trẻ để góp phần hoàn thành tốt mục tiêu và nội dung giáo dục mầm non, góp phần phát triển toàn diện cho trẻ.
Ngoài ra, các hoạt động này giúp trẻ phát triển về mặt thể chất, vận động, giúp bé tiêu hao năng lượng, do đó sẽ ăn ngủ ngon hơn. Việc chạy nhảy, vui đùa, hít thở không khí trong lành sẽ giúp cho đầu óc thoải mái, sảng khoái hơn, bé sẽ tiếp thu các bài học trong lớp một cách dễ dàng hơn
Tại trường mần non Tìa Dình, mỗi lớp học ở Trung tâm cũng như các điểm trường  đều có lịch hoạt động ngoài trời mỗi ngày. Trẻ không chỉ được dạo chơi tham quan trong khuôn viên trường mà trẻ còn được đi tham quan trải nghiệm các khu vực ngoài trường nhưng nhưng thăm trạm y tế,  trụ sở ủy ban,  Nhà văn hoá. Với môi trường học tập rộng rãi, thoáng mát, với việc linh hoạt lựa chọn nội dung cho trẻ tham gia vào hoạt động ngoài trời, trường mầm non Trung tâm Tìa Dình sẽ là nơi lí tưởng để các bé thỏa mãn với các hoạt động vui chơi của mình.
Đây là một nội dung vô cùng cấp thiết cho trẻ, giúp trẻ tăng cường sự hiểu biết, linh hoạt, sáng tạo, thoải mái, tao sân chơi và phát triển linh hoạt cho trẻ nên Trường Mầm non Trung tâm Tìa Dình sẽ tiếp tục phấn đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chú trọng vào các hoạt động ngoài trời, giúp trẻ khoẻ mạnh và phát triển toàn diện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Sồng Thị Quỳnh Trang