Thứ bảy - 28/11/2020 15:40
LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẬP THỂ DỤC SÁNG

Như chúng ta đã biết thể dục sáng là một trong những hoạt động rất quan trọng và nổi bật của trẻ mầm non, cứ mỗi buổi sáng các bé của điểm bản Chua Ta trường mầm non Tìa Dình lại háo hức đón chờ giờ thể dục sáng. Khi tiếng nhạc tập thể dục vang lên, bé nào cũng hào hứng, reo hò và nhanh nhẹn chuẩn bị sẵn sàng cho buổi tập. Để tiến hành một giờ thể dục sáng bản thân tôi là giáo viên trực tiếp đứng lớp đã nắm được khả năng, đặc điểm của trẻ lớp mình lựa chọn những bài tập phù hợp, gây được hứng thú của trẻ. Tôi đã tổ chức giờ thể dục sáng sau giờ đón trẻ và cho trẻ tập ở ngoài trời để trẻ được hít thở không khí trong lành của buổi sáng. Bản thân tôi cảm thấy việc lựa chọn số lượng bài tập, số lần tập các động tác cũng rất quan trọng bởi nếu bài tập quá dài và số lần tập nhiều trẻ sẽ rất mệt mỏi và không còn hứng thú ở các hoạt động khác. Để gây được hứng thú cho trẻ và giúp trẻ vận động nhịp nhàng giáo viên cho trẻ tập các động tác kết hợp với nhịp bài hát, vỗ tay… hoặc cho trẻ tập với dụng cụ như vòng, gậy…thay đổi theo ngày.

Thể dục sáng góp phần phát triển sức mạnh của cơ bắp tay, chân, giúp trẻ có sự mềm dẻo, linh hoạt và hỗ trợ cho những hoạt động trong ngày của trẻ thêm nhịp nhàng, nhanh nhẹn tạo cho trẻ tâm trạng sảng khoái vui tươi giúp trẻ hít thở không khí trong lành và hứng thú trong các giờ học tiếp theo. Chính vì vậy giờ thể dục sáng mang lại rất nhiều lợi ích đối với trẻ mầm non

Tác giả bài viết: Trần Thị Thủy

Nguồn tin: Trường mầm non Tìa Dình