VỆ SINH CÁ NHÂN CHO TRẺ LỚP MẪU GIÁO BÉ CHUA TA

Thứ hai - 13/03/2023 21:46
Mùa hè đã đến, những cơn gió thổi mạnh, và những cơn mưa bất chợt, thì trẻ có thể mắc nhiều bệnh thường gặp vào mùa hè như: Dịch bệnh tay chân miệng, dịch bệnh ỉa chảy….
Hình ảnh các bé đang rửa tay
VỆ SINH CÁ NHÂN CHO TRẺ LỚP MẪU GIÁO BÉ CHUA TA
Chính vì vậy được tầm quan trọng cũng như hiểu được việc: “rèn luyện thói quen vệ sinh cá nhân cho trẻ” Là một giáo viên nên tôi luôn chú trọng về việc rèm luyện thói quen vệ sinh cho trẻ tại lớp 3 tuổi Chua ta do tôi phụ trách ở trường Mầm Non Tìa Dình theo những bước sau.

Bước 1: Làm ướt hai lòng bàn tay bằng nước, lấy xà phòng vào lòng bàn tay. Chà 2 lòng bàn tay vào nhau để tạo bọt.

Bước 2: Chà lòng bàn tay này lên mu và 4 kẽ ngoài các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.

Bước 3: Chà 2 lòng bàn tay vào nhau và rửa các kẽ ngón tay

Bước 4: Chà mu các ngón tay này lên lòng bàn tay kia và ngược lại (mu tay để khum khớp với lòng bàn tay).

Bước 5: Chà ngón cái của bàn tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại (lòng bàn tay ôm lấy ngón cái).

Bước 6: Xoay các đầu ngón tay của tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Rửa sạch tay dưới vòi nước chảy đến cổ tay và lau khô tay bằng khăn giấy.
Ngoài ra, bạn cần tuân thủ thời gian rửa tay ít nhất trong 30 giây, mỗi thao tác thuộc bước 2,3,4,5 lặp lại tối thiểu 5 lần.
Trong hoạt động giáo dục rèn luyện thói quen vệ sinh cá nhân cho trẻ tại Trường Mầm Non Tìa Dình được diễn ra thường xuyên lòng ghép vào mọi hoạt động trong ngày và theo thời điểm cụ thể như: giờ học, giờ chơi trước và sau khi ăn sau khi đi vệ sinh tay bẩn, mặt trẻ bị bẩn, nhất là trước giờ ăn bữa chính

Một số hình ảnh các bé đang rửa tay của lớp Mẫu giáo bé Chua Ta

Tác giả bài viết: Giàng Thị Bầu