Gian nan con đường gieo chữ mùa mưa

Thứ hai - 29/06/2020 15:14
Gian nan con đường gieo chữ mùa mưa
Tìa Dình nơi tôi công tác được coi là xã khó khăn cách trung tâm huyện khá xa. Con đường từ trung tâm huyện vào xã chỉ có ít đoạn là đường nhựa còn lại là toàn đường đất, với những đoạn đường dốc dựng đứng, quanh co, một bên là vực thẳm, một bên là núi cao, xung quanh là mây mù và cây cối bao phủ, đối với thầy, cô giáo dạy học ở những xã vùng cao khó khăn như chúng tôi, vật dụng bất ly thân khi lên trường là dép và giày. Đi những đoạn đường này bắt buộc phải đi ủng nhưng khi đứng lớp thì phải chỉnh chu. Trời nắng thì còn đỡ còn vào mùa mưa bây giờ thì rất trơn, lầy lội, đất dính. Thế mà bao nhiêu năm nay các cô giáo ở trường Mầm non Tìa Dình chúng tôi phải vượt qua chặng đường đầy gian nan, vất vả ấy. Tôi thấu hiểu được hết những hi sinh thầm lặng, những giọt mồ hôi và nước mắt của các thầy, cô giáo nơi đây, những người vẫn ngày đêm vượt qua những con đường gian khổ trong mùa mưa này để cõng từng con chữ lên non cao gieo vào vùng đất xa xôi và khó khăn này những mầm non tươi sáng. Tôi hi vọng rằng những con đường này sớm được khắc phục để giữ chân các thầy cô ở lại với các em nơi đây. Đáp lại những cống hiến của các thầy cô tôi mong sẽ góp phần đưa nền giáo dục đào tạo ở vùng núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có một bước phát triển tốt hơn, rạng ngời hơn.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thủy

Nguồn tin: mầm non tìa dình