TRỒNG CÂY XANH TẠI ĐIỂM BẢN TÀO LA TRƯỜNG MẦM NON TÌA DÌNH

Thứ tư - 11/11/2020 14:58
Chúng ta luôn dạy bảo con em rằng: Cây xanh đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, nó không những mang lại cảnh quan môi trường mà còn đem tới cho chúng ta bầu không khí trong lành. Vì vậy trồng cây xanh trong khuôn viên trường học là điều hết sức quan trọng, trường học là những nơi ươm mầm xanh cho thế hệ tương lai, để phát triển tốt những thế hệ về sau sẽ không thể thiếu đi những cây cảnh, cây xanh, cây bóng mát.
IMG20201102165034
TRỒNG CÂY XANH TẠI ĐIỂM BẢN TÀO LA TRƯỜNG MẦM NON TÌA DÌNH
       Trồng cây xanh là để bảo vệ môi trường và cải thiện không gian sống quanh ta, ngoài các biện pháp giảm thiểu nguồn ô nhiễm thì việc trồng và bảo vệ cây xanh có vai trò vô cùng quan trọng. Bởi trước hết, hệ thống cây xanh có tác dụng cải thiện khí hậu vì chúng có khả năng ngăn chặn và lọc bức xạ mặt trời, ngăn chặn quá trình bốc hơi nước, giữ độ ẩm đất và độ ẩm không khí, kiểm soát gió và lưu thông gió; Cây xanh có tác dụng bảo vệ môi trường: hút khí CO2 và cung cấp O2, ngăn giữ các chất khí bụi độc hại. Ở vùng ngoại thành, cây xanh có tác dụng chống xói mòn, điều hoà mực nước ngầm. Cây xanh còn có tác dụng hạn chế tiếng ồn nhất là ở khu vực nội thành. Bên cạnh đó, cây xanh còn có vai trò quan trọng trong kiến trúc và trang trí cảnh quan. Những tính chất của cây xanh như: hình dạng (tán lá, thân cây), màu sắc (lá, hoa, thân cây, trạng mùa của lá…) là những yếu tố trang trí làm tăng giá trị thẩm mỹ của công trình kiến trúc cũng như cảnh quan chung.
         Chính vì vậy ngày 09/11/2020 tại điểm trường bản Tào La Trường mầm non Tìa Dình chúng tôi đã tiến hành trồng cây xanh để tạo bầu không khí mát mẻ, không gian thiên nhiên thoáng mát giúp cho trẻ có một môi trường học tập lành mạnh. Ngoài ra, trồng cây xanh còn giúp thu hút trẻ đến trường và qua đó giáo dục cho trẻ biết được về ích lợi của cây xanh đối với con người, nâng cao tình yêu thiên nhiên, cây xanh còn giúp bảo vệ môi trường, giúp điều hoà không khí, còn giúp làm đẹp cảnh quan môi trường và tạo cho các em nhận thức được việc chăm sóc và bảo vệ cây xanh trong vườn trường.

Tác giả bài viết: Giàng Thị Phúa