FB IMG 1604902354800

•   28/11/2020 03:59:00 AM
  •   Đã xem: 153

GIAN NAN CÔ GIÁO VÙNG CAO
Để đến điểm trường của mình chúng tôi phải dạy từ lúc 5 giờ sáng, khi nhiều người vẫn đang ngon giấc thì chúng tôi đã sẵn sàng tư trang, đồ dùng để đến lớp. Hành trang quen thuộc của các cô là những đôi ủng, những bộ áo mưa. Dù nắng hay mưa, thì chúng tôi luôn mặc trên mình những chiếc áo mưa bởi ở vùng cao mùa nào cũng có sương mù và đường đất, luôn trơn trượt, lầy lội.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẬP THỂ DỤC SÁNG

•   28/11/2020 03:40:00 AM
  •   Đã xem: 218

LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẬP THỂ DỤC SÁNG
Như chúng ta đã biết thể dục sáng là một trong những hoạt động rất quan trọng và nổi bật của trẻ mầm non, cứ mỗi buổi sáng các bé của điểm bản Chua Ta trường mầm non Tìa Dình lại háo hức đón chờ giờ thể dục sáng.

IMG20201102165034

TRỒNG CÂY XANH TẠI ĐIỂM BẢN TÀO LA TRƯỜNG MẦM NON TÌA DÌNH

•   11/11/2020 02:58:00 AM
  •   Đã xem: 179
  •   Phản hồi: 0

Chúng ta luôn dạy bảo con em rằng: Cây xanh đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, nó không những mang lại cảnh quan môi trường mà còn đem tới cho chúng ta bầu không khí trong lành. Vì vậy trồng cây xanh trong khuôn viên trường học là điều hết sức quan trọng, trường học là những nơi ươm mầm xanh cho thế hệ tương lai, để phát triển tốt những thế hệ về sau sẽ không thể thiếu đi những cây cảnh, cây xanh, cây bóng mát.

Kỉ niệm về cô và trò trường mầm non nơi tôi công tác

•   05/11/2020 08:41:00 PM
  •   Đã xem: 148

Kỉ niệm về cô và trò trường mầm non nơi tôi công tác
Trường em nằm lơ lửng lưng đồi.
Đường về trường ghập ghềnh đá với đất.
Tiếng em thơ bi bô chưa nói rõ lời.
Cô giáo với dáng người thon thả.
Giọng cô ấm áp như giọng mẹ hiền.
Trẻ hồn nhiên ngây thơ thật đáng yêu”

Bài viết về buổi tổng kết năm học của trường mầm non Tìa Dình

•   15/07/2020 06:49:00 AM
  •   Đã xem: 268
  •   Phản hồi: 0

áo hiệu mùa hè đã về tôi đã nghe thấy những tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá, những chùm phượng đã bắt đầu nở đỏ rực một góc sân trường. Thời gian trôi thật nhanh, mới ngày nào, tiếng trống khai trường còn vang lên, mở đầu cho biết bao dự định, kế hoạch học tập của cả cô và trò trường mầm non Tìa Dình. Vậy mà hôm nay, buổi tổng kết năm học 2019 – 2020 cũng đến.

Gian nan con đường gieo chữ mùa mưa

•   29/06/2020 04:14:00 AM
  •   Đã xem: 176
  •   Phản hồi: 0

Tìa Dình nơi tôi công tác được coi là xã khó khăn cách trung tâm huyện khá xa. Con đường từ trung tâm huyện vào xã chỉ có ít đoạn là đường nhựa còn lại là toàn đường đất, với những đoạn đường dốc dựng đứng, quanh co, một bên là vực thẳm, một bên là núi cao, xung quanh là mây mù và cây cối bao phủ, đối với thầy, cô giáo dạy học ở những xã vùng cao khó khăn như chúng tôi, vật dụng bất ly thân khi lên trường là dép và giày.