HOẠT ĐỘNG CHƠI Ở CÁC GÓC

Thứ ba - 27/02/2024 07:47
Mỗi ngày đến trường trẻ thường được học, được tham gia rất nhiều hoạt động khác nhau như: Hoạt động học, hoạt động dạo chơi ngoài trời, hoạt động lao động dọn vệ sinh, hoạt động nghệ thuật….Bên cạnh những hoạt động trên còn có một hoạt động nữa giúp trẻ vừa được học vừa được chơi đó là: Hoạt động chơi ở các góc.
Ở mỗi trường học đều sẽ cho trẻ được thực hành các hoạt động trong ngày, thực hiện giờ nào việc đấy. Ngoài giờ học chính, hoạt động nghệ thuật, hoạt động dạo chơi ngoài trời….ra thì hoạt động chơi ở các góc cũng không thể thiếu trong thời gian biểu hàng ngày của trẻ.
Với hoạt động chơi ở các góc các cô sẽ tổ chức cho trẻ chơi theo các nhóm chơi khác nhau để trẻ được hoạt động theo nhóm nhằm mục đích giúp trẻ rèn tính đoàn kết, biết giúp đỡ lẫn nhau khi trẻ thực hiện các hoạt động nhóm do cô tổ chức. Như nhóm chơi ở góc phân vai trẻ sẽ chia ra làm 2 nhóm nhỏ nữa đó là nhóm: Bán hàng và nhóm nấu ăn, ở nhóm trẻ biết liên kết các góc chơi với nhau như bán hàng trẻ có thể bán tất cả các loại mặt hàng để phục vụ cho các góc chơi khác, nhóm nấu ăn trẻ sẽ chế biến các món ăn theo ý thích của mình hoặc của bạn, nhóm này cũng giúp hiểu được sự vất vả thường ngày của bố mẹ mỗi khi đến bữa ăn là phải chuẩn bị những đồ dùng và nấu những món ăn khác nhau để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ…
Nhóm chơi ở góc xây dựng thì trẻ cũng sẽ chia nhau ra để chơi trong đó có một bạn là nhóm trưởng sẽ hướng dẫn các thành viên của nhóm mình xây công trình theo ý tưởng của nhóm, ở góc chơi này giúp trẻ được hoạt động thực tiễn hơn với đồ vật xung quanh trẻ, đồng thời cũng rèn cho trẻ có nhiều ý tưởng hơn trong quá trình xây dựng. Nhóm chơi ở góc học tập trẻ sẽ được hoạt động với sách, vở, trẻ được đọc sách, đọc truyện, được tập tô theo vở tập tô…góc chơi này giúp trẻ rèn nề nếp trong học tập và trẻ biết được hướng đọc - viết của sách từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, kĩ năng cầm bút để viết…Nhóm chơi ở góc tạo hình trẻ sẽ được tô, vẽ, cắt, xé dán…theo ý tưởng của bản thân nhằm rèn tính sáng tạo của trẻ khi thực hiện sản phẩm của mình. Tương tự như vậy các góc chơi khác trẻ cũng được hoạt động theo nhóm của mình khi đã chọn vai chơi.
Như vậy hoạt động chơi ở các góc không những rèn nề nếp cho trẻ đoàn kết với nhau trong các nhóm chơi mà còn giúp trẻ nâng cao tinh thần tự giác học tập, sáng tạo và nêu lên nhiều ý tưởng hơn trong giờ hoạt động của trẻ.
Sau đây là một số hình ảnh của trẻ khi hoạt động:

z5193271145966 739a95da980d250c64e78f5470b00d72
Trẻ hoạt động góc xây dựng
Trẻ hoạt động góc tạo hình
Trẻ hoạt động góc học tập
z5079933537109 2acf8ae76cc5e017c31adcb2fbfb52c2
Trẻ hoạt động âm nhạc