Học nâng cao trình độ chuyên môn trong thời gian hè

Thứ bảy - 22/07/2023 11:30
Trong thời gian hè, một số cán bộ giáo viên trường mầm non Tìa Dình đã tham gia lớp đại học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Tham gia vào chương trình có các môn học khác nhau nhưng tôi tâm đắc nhất là môn múa với chủ đề tự do ở nhà B5 trường sư phạm Điện Biên.
Học nâng cao trình độ chuyên môn trong thời gian hè

Để tham gia vào tiết mục múa mọi người đã có mặt rất đông đủ và chuẩn bị trang phục rất chu đáo. Sau nghe hiệu lệnh của ban tổ chức, buổi thi múa bắt đầu toàn sân khấu rất rộng rãi và có ánh sáng đầy đủ. Hai bên còn có những tấm vải lụa lớn rất xinh đẹp. Các đội thi lần lượt lên sân khấu và trong đó thi có ba lớp A, B, C, theo số thứ tự đã được bốc sẵn và tiếp sau đó là các bài tổ hợp nhún mềm,tổ hợp gõ, tổ hợp quạt, tổ hợp guộn đèn,các tiết mục múa được trình diễn xen kẽ nhau. Các loại trang phục được mặc rất đẹp và đa dạng, từ các kiểu áo dài truyền thống, áo dài cách tân, áo yếm, áo tứ thân, áo bà ba, váy dài, váy ngắn, và có đồng phục múa của nhóm,…Các nhóm đều có trang phục riêng mặc quần áo đẹp và váy múa những điệu múa rất mềm mại và đẹp mắt. Buổi biểu diễn đã rất thành công vì tiếng vỗ tay cứ ran lên không dứt sau mỗi tiết mục.Các động tác được thực hiện mềm mại, uyển chuyển và rất khớp theo nhạc. Khi các động tác khó được thực hiện, mọi người ở dưới đều trầm trồ và vỗ tay. Điều khiến mình rất thích thú, là mọi người trên sân khấu kết hợp với nhau rất ăn ý, từ cầm tay, với nhau đều ăn khớp đến tuyệt đối. Được tham gia vào buổi biểu diễn trực tiếp mang lại cho tôi cảm giác sống động, hòa mình vào những lời ca tiếng hát, được thư giãn thoải mái. Buổi thi biểu diễn mà mình vẫn không thể nào chọn được đội múa, nhảy giỏi nhất, vì ai cũng tuyệt vời cả.

Đến gần trưa và ra về ai cũng rất háo hức kể về buổi biểu diễn của mình. Đó là một môn múa rèn luyện cho bản thân tính dẻo dai,kiên trì và được gặp và làm quen các bạn các chị các huyện khác cùng nhau tập luyện để được thi như hôm nay có một kể quả tốt nhất.Và hẹn rằng lần sau sẽ cùng nhau ôn lại kỉ niệm buổi biểu diễn tuyệt vời như thế.

Qua buổi học tôi cảm thấy được nâng cao trình độ chuyên môn lên rõ rệt.

9i

Tác giả bài viết: Lường Thị Thảo